Niềng răng mặt trong có tốt không?

Niềng răng mặt trong có tốt không

Niềng răng mặt lưỡi là một tên gọi khác cho niềng răng mặt trong. Nhiều bạn trẻ ưa chuộng phương pháp này để niềng. Các chuyên gia nha khoa của Đăng Lưu sẽ giải thích chi tiết về niềng răng mắc cài mặt trong cho bạn hiểu rõ hơn.

>>> Bảng giá niềng răng tại TPHCM

Niềng răng mặt trong là gì?

Những người không muốn lộ niềng răng nhưng vẫn muốn tiết kiệm tiền cho niềng răng có thể chọn niềng răng mặt trong. Niềng răng mặt trong cũng sử dụng khí cụ niềng, chẳng hạn như dây thun, dây cung và mắc cài, giống như niềng răng truyền thống. Niềng răng mặt trong và niềng răng truyền thống đều hoạt động theo cùng một cách. Vị trí gắn mắc cài của niềng răng mặt lưỡi khác với những niềng răng khác ở mặt trong của răng, đối diện với lưỡi.

Niềng răng mặt trong được thực hiện với mục đích mang lại hiệu quả chỉnh nha hiệu quả mà vẫn giữ được thẩm mỹ cho người niềng trong suốt quá trình. Phương pháp này hiệu quả cao hơn niềng răng mắc cài sứ nhưng chi phí ít hơn một chút.

Niềng răng mặt trong có tốt không

>>> Niềng Răng Mặt Trong Là Gì? Có tốt không?

Niềng răng mắc cài mặt trong có tốt không?

Những lợi ích của niềng răng mắc cài mặt trong bao gồm tính thẩm mỹ trong thời gian điều trị và hiệu quả chỉnh nha cao.Các nhược điểm của phương pháp niềng răng mặt trong cũng nên được lưu ý.

Ưu điểm

 • Đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ: Phương pháp niềng răng truyền thống làm hỏng vẻ ngoài. Vì khung sắt bao quanh bề mặt răng nên người niềng sẽ cảm thấy kém tự tin khi đeo hệ thống mắc cài, dây cung. Với niềng răng mặt trong, mắc cài được đặt bên trong răng, không lộ ra ngoài, mang lại cảm giác thoải mái và tự tin. Bạn không thể biết bạn đang niềng răng nếu chỉ nhìn qua.
 • Để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha, niềng răng mặt trong cũng sử dụng hệ thống khí cụ niềng để siết răng. Lực kéo được sử dụng thường xuyên mang lại kết quả tương đương với niềng răng thông thường. Lực tác dụng từ dây cung sẽ dần đưa răng về vị trí chính xác trên cung hàm, đồng thời khắc phục khớp cắn và các khiếm khuyết của răng.

Khó khăn

 • Vệ sinh răng khó: Thức ăn dễ đọng lại ở niềng răng mắc cài, khiến nó trở nên khó vệ sinh hơn. Vệ sinh răng sẽ khó hơn khi niềng răng mặt trong vì mắc cài nằm ở mặt trong của răng. Để làm sạch thức ăn bám vào kẽ răng, dây cung và mắc cài, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian và tỉ mỉ. Cuộc sống hàng ngày của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi điều này.
 • Chi phí niềng khá cao: Tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, chi phí niềng răng mắc cài mặt thường dao động từ 85 triệu đến 115 triệu đô la. Giá của niềng răng mặt trong cao là do niềng răng phải gắn ở bên trong, vì vậy bác sĩ sẽ cần nhiều kinh nghiệm và công sức hơn để thực hiện nó. Do đó, chuyên môn và tay nghề của bác sĩ phải tốt.
 • Khó chịu, vướng víu: Cài kim loại được gắn vào phía trong của răng dễ va chạm với lưỡi, khiến người đeo niềng khó chịu và vướng víu.

Niềng răng mặt trong có tốt không

Đối tượng nào phù hợp đeo niềng răng mặt trong?

Niềng răng mặt trong sử dụng cài và dây cung như niềng răng truyền thống. Tuy nhiên, do đeo niềng răng bên trong, phương pháp này có tính thẩm mỹ cao hơn. Niềng răng mặt trong phù hợp với:
 • Răng thưa có nghĩa là các răng cách xa nhau
 • Răng hô, khấp khểnh và móm
 • Răng mọc chen chúc: Nhiều răng mọc chen chúc làm mất thẩm mỹ và chúc nhau.
 • Răng bị sai khớp cắn bao gồm khớp cắn không chuẩn, cắn ngược hoặc cắn sâu,…

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu?

Một số yếu tố khác nhau quyết định giá của niềng răng mắc cài mặt:
 • Ca niềng phức tạp đến mức nào
 • Chương trình khuyến mãi được thực hiện bởi mỗi nha sĩ
 • Cả hai hàm niềng răng mặt thường có giá từ 50 triệu đến 70 triệu đô la.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài mặt trong

Chi phí của niềng răng mắc cài mặt phụ thuộc vào một số yếu tố. Điều quan trọng nhất là trình độ của bác sĩ. Để đặt mắc cài lên bề mặt bên trong răng một cách chính xác, bác sĩ phụ trách niềng răng mặt phải có chuyên môn cao và tay nghề giỏi. Niềng răng mặt trong được trao cho các bác sĩ giỏi và nổi tiếng.
Bản chất kỹ thuật của niềng mặt trong rất phức tạp vì nó rất khó gắn mắc vào bên trong răng và siết chặt chúng một cách đều đặn. Hơn với các phương pháp niềng thông thường, bác sĩ sẽ phải tốn nhiều thời gian và tập trung hơn.
Hơn nữa, vì phương pháp niềng này cần có những thiết bị hiện đại, đặc biệt là những thiết bị sử dụng trong quá trình niềng, nên chi phí sẽ cao hơn.
Nhưng niềng răng mắc cài mặt trong là một chi phí hoàn toàn xứng đáng vì phương pháp này mang lại hiệu quả rất cao. Không chỉ vậy, niềng răng mặt trong của bạn không bị lộ, điều này cho phép bạn duy trì tính thẩm mỹ trong khi niềng.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
 • Website://nhakhoadangluu.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *