Tại sao phải lấy cao răng?

Tại sao phải lấy cao răng

Cao răng là gì? Cao răng, còn được gọi là vôi răng, là một chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate kết hợp với cặn mềm (mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng), vi khuẩn, xác tế bào biểu mô và sự lắng đọng sắt

Cao răng huyết thanh và cao răng thường là hai loại cao răng. Cao răng thường như đã đề cập trước đó. Khi cao răng thường gây viêm, chúng sẽ tiết dịch viêm và chảy máu. Khi máu ngấm vào cao răng, nó thường có màu nâu đỏ và được gọi là cao răng huyết thanh.

>>> Chi Phí Niềng Răng Hô Giá Bao Nhiêu?

Sự hình thành cao răng diễn ra như thế nào?

Sau khi ăn khoảng mười lăm phút, lớp màng mỏng sẽ bám trên răng. Nếu màng này không được làm sạch, các vi khuẩn sẽ tiếp tục phát triển và tích tụ dày hơn, gây ra mảng bám.
Trong một nghiên cứu, một miligam mảng bám (bằng kích thước đầu tăm) chứa tới một tỉ vi khuẩn, nghĩa là khoảng 70% trọng lượng mảng bám là vi khuẩn.
Khi mảng bám còn mềm, có thể làm sạch bề mặt răng bằng chỉ nha khoa hoặc bàn chải. Tuy nhiên, hợp chất muối vô cơ có trong nước bọt và cặn mềm sẽ làm cho mảng bám vôi cứng và bám chắc chắn vào bề mặt răng hoặc dưới mép lợi, gây ra cao răng (vôi răng). Đến lúc này, những người có khả năng làm sạch bằng các dụng cụ chuyên dùng chỉ là bác sĩ.

Tại sao phải lấy cao răng

>>> Khi nào nên tẩy trắng răng?

Tại sao phải lấy cao răng?

Cao răng có thể gây ra các bệnh như viêm lợi với các biểu hiện như chảy máu khi đánh răng và mùi hôi trong miệng. Cao răng cũng có thể gây viêm nha chu, gây đau răng, ê buốt khi ăn uống và rụng răng nếu nặng hơn. Hơn nữa, cao răng có thể gây viêm tủy ngược dòng. Một trong những vi khuẩn gây bệnh ở niêm mạc miệng là viêm niêm mạc miệng, áp-tơ (còn được gọi là bệnh lở miệng), bệnh ở vùng mũi họng (ví dụ: viêm amidan, viêm họng) và bệnh tim mạch.
Lấy cao răng có nhiều lý do.

  • Thứ nhất, viêm do độc tố vi khuẩn có trong mảng cao răng gây ra. Phản ứng viêm này dẫn đến tiêu xương ở răng, dẫn đến răng càng dài và lộ ra vùng xương không được tổ chức quanh răng bảo vệ. Bệnh nhân sẽ cảm thấy ê buốt khó chịu.
  • Thứ hai, do chiều dài chân răng không thay đổi, khi xương được tiêu nhiều hơn, chiều dài chân răng nằm trong xương càng ngắn lại, khiến răng lung lay và tiêu xương nhanh hơn.
  • Thứ ba, tiêu xương sinh lý là một quá trình không thể tránh khỏi theo thời gian và không thể làm cho xương không bị tiêu. Do đó, việc duy trì xương ổn định là rất quan trọng.

Tại sao phải lấy cao răng

Do những tác động này, cao răng cần phải được lấy sạch. Tốt nhất là kiểm tra mảng bám răng ba đến sáu tháng một lần.
Đừng đợi cao răng hình thành trước khi đi lấy. Điều này là do cao răng đã gây ra tổn thương và để lại hậu quả.

Có bị đau khi lấy cao răng không? Khi lấy cao răng, có thể gây ra cảm giác ê buốt (không phải là đau), chảy máu nhiều hay ít, tùy thuộc vào tình trạng cao răng và mức độ nhạy cảm của mỗi người. Sau khi lấy cao răng, hãy uống nước nóng lạnh để giảm đau. Sau vài ngày, cảm giác này sẽ biến mất.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website://nhakhoadangluu.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *