Học Quản trị kinh doanh ở trường nào?

Học Quản trị kinh doanh ở trường nào

Điều gì là cần thiết cho SV Quản trị Kinh doanh?

 • Có niềm đam mê với kinh doanh và khát vọng làm giàu
 • Kĩ năng dự báo thị trường
 • Kĩ năng lãnh đạo
 • Kĩ năng quản lý
 • Kĩ năng truyền tải và giao tiếp tốt
 • Kĩ năng tổ chức và sắp xếp công việc
 • Thích cạnh tranh và chịu đựng áp lực công việc cao

>>> Danh sách các trường thpt nổi tiếng, uy tín

Học Quản trị kinh doanh ở trường nào?

1. Trường Đại học Ngoại thương (FTU)

Địa chỉ:

 • Cơ sở Hà Nội:91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Cơ sở TP.HCM:15 Đường D5 , Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Khoa Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Ngoại thương đã đánh dấu một bước tiến quan trọng từ khi được thành lập vào tháng 4 năm 1999 và trở thành một trường đào tạo đa ngành trong nhóm trường đại học về kinh tế. Khoa Quản trị Kinh doanh, kế thừa và phát huy truyền thống đào tạo của nhà trường, đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong nghiên cứu khoa học, đào tạo và đóng góp tích cực vào việc cung cấp nhân lực có chất lượng cao để hỗ trợ sự phát triển kinh tế

Học Quản trị kinh doanh ở trường nào

>>> Lương của ngành Quản trị kinh doanh là bao nhiêu?

2. Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

Địa chỉ:

 • Cơ sở A:59C Nguyễn Ðình Chiểu, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở B:279 Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở I:17 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Nam Thành phố– Khu chức năng số 15, Đô thị mới Nam thành phố, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM được coi là một trong những trường đại học công lập hàng đầu ở miền Nam về đào tạo trong lĩnh vực kinh tế và quản lý. Chương trình giảng dạy tại Đại học Kinh tế TP.HCM cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên ngành mới nhất về quản trị kinh doanh. Các sinh viên theo học tại trường này sẽ nhanh chóng theo kịp tư duy hiện đại và có được những kỹ năng cần thiết để đáp ứng những yêu cầu của công ty đối với các vị trí công việc mong muốn trong tương lai nhờ sự cập nhật liên tục trong giảng dạy.

Học Quản trị kinh doanh ở trường nào

3. Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ:144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Viện Quản trị Kinh doanh trực thuộc Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN, đã phát triển trong hơn 40 năm. Nó bắt đầu với Bộ môn Quản trị Kinh doanh trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn vào năm 1974 và sau đó thành lập Khoa Quản trị Kinh doanh trực thuộc Trường Đ Viện Quản trị Kinh doanh là một tổ chức đào tạo thuộc Trường Đại học Kinh tế—ĐHQGHN. Tổ chức này nhằm mục đích cung cấp những doanh nhân tài ba và hệ thống lý thuyết quản trị kinh doanh phù hợp với sự phát triển của Việt Nam. Giảng viên của Viện Quản trị Kinh doanh là các giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ có uy tín và có chuyên môn sâu. Họ đã được đào tạo từ các trường đại học nổi tiếng ở trong và ngoài nước, chẳng hạn như Anh, Úc, Bỉ, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan

3. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Địa chỉ:207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đại học Kinh tế Quốc dân có Khoa Công – Nông từ năm 1956 đến năm 1965. Khoa Quản trị Kinh doanh được thành lập vào năm 1956. Quản trị doanh nghiệp chất lượng cao; quản trị kinh doanh tổng hợp; và quản trị doanh nghiệp chất lượng cao là một số chuyên ngành đào tạo bậc cử nhân. Trong bậc cao học, có ba chuyên ngành chính và một chuyên ngành kinh tế công nghiệp. Bậc tiến sỹ có chuyên ngành kinh tế công nghiệp về quản trị kinh doanh. Tính đến nay, các giáo viên của khoa đã thực hiện khoảng 175 đề tài về nghiên cứu khoa học và tư vấn, bao gồm các chương trình và đề tài cấp Nhà nước, bộ, hợp tác với nước ngoài, trường và doanh nghiệp. Truyền thống của khoa là đi đầu về văn nghệ, thể thao, phong trào thanh niên tình nguyện (STQ) và nghiên cứu khoa học sinh viên (CFE).

4. Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Địa chỉ:

 • Cơ sở chính:253 Trần Xuân Soạn, Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM.
 • Cơ sở 2C Phổ Quang:2C đường Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TP. HCM.
 • Cơ sở Quận 9:số B2/1A đường 385, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TP. HCM
Ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Tài chính—Marketing—UFM là một trong những ngành mới nhất. Trong suốt hai thập kỷ qua, khoa Quản trị kinh doanh của trường đã đào tạo được nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc với đội ngũ giảng viên bao gồm các Viện sỹ, Tiến sỹ, Thạc sỹ và những người có kinh nghiệm thực tế trong quản lý và kinh doanh.
Theo thống kê, một số lượng lớn các cựu sinh viên của khoa sau khi ra trường đã có vị trí quan trọng trong các công ty, tổ chức chính trị và xã hội.

5. Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM (IU)

Địa chỉ:Khu phố 6, Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Trường Đại học Quốc tế Tp.Trường Đại học Quốc gia HCM (VNU HCMC) là một trường đại học thuộc nhóm Đại học Quốc gia TP.HCM. Nhiều học sinh trên toàn quốc, đặc biệt là ở khu vực miền Nam, đánh giá cao các ngành đào tạo của trường.
Trong đó, lĩnh vực quản trị kinh doanh là lĩnh vực thu hút nhiều sinh viên nhất. Mục tiêu của trường là đào tạo những tân cử nhân có tác phong làm việc chuyên nghiệp và có kiến thức chuyên môn để giúp họ phát triển trong tương lai trong công việc.
Trường không chỉ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản, mà còn chú ý đến các kỹ năng cần thiết khác. Những kỹ năng này bao gồm kỹ năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, hiểu biết cơ bản về pháp luật và xã hội, cũng như khả năng giao tiếp bằng tiếng nước ngoài

6. Trường Đại học Ngân hàng TPHCM (BUH)

Địa chỉ:56 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Ngân hàng sẽ hiểu rõ hơn về môi trường kinh doanh và thương mại. Họ cũng sẽ hiểu chiến lược quản trị và quy trình quản lý tài chính, cũng như thị trường, khách hàng, hành vi tổ chức và chính sách kinh doanh. Ngoài ra, sinh viên nhận được sự hỗ trợ trong chương trình đào tạo về các kỹ năng và kiến thức như tư duy phản biện, khả năng suy luận, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng trình bày, khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm, hiểu biết và sử dụng hiệu quả các

7. Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)

Địa chỉ:

 • Cơ sở chính:Số 19, Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7, TP.HCM
 • Cơ sở Nha Trang:Số 22 Nguyễn Đình Chiểu, P. Vĩnh Phước, TP. Nha Trang, Khánh Hòa
 • Cơ sở Bảo Lộc:Đường Nguyễn Tuân, P. Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng
Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) nằm trong số mười trường đại học tốt nhất và uy tín nhất để đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Trong các mùa tuyển sinh vừa qua, nhiều thí sinh đã mong muốn được học tại Khoa Quản trị Kinh doanh tại đây.
Với 23 năm hình thành và phát triển, đội ngũ giảng viên của trường đã trải qua sự phát triển và trau dồi không ngừng. Theo ARWU (Academic Ranking of World Universities) vào tháng 8/2020, Tập thể trường Đại học Tôn Đức Thắng đã được vinh danh xếp vị trí số 1 Việt Nam và thuộc Top 800 trường đại học tốt nhất thế giới.

8. Học viện Tài chính (AOF)

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính:Số 58 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Cơ sở 2:Số 19C ngõ Hàng Cháo, phường Cát Linh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Quyết định số 1237/QĐ-BTC ngày 16/05/2003 của Bộ trưởng Bộ Tài chính thành lập khoa Quản trị Kinh doanh của Học viện Tài chính. Năm 2006, Học viện tài chính mở hai chuyên ngành mới: chuyên ngành marketing và chuyên ngành quản trị doanh nghiệp tại khoa Quản tri kinh doanh. Cả hai chuyên ngành đều có 120 sinh viên mỗi khóa. Bộ môn Marketing (từ khoa Tài chính quốc tế) và Bộ môn Quản lý kinh tế (từ khoa Tài chính doanh nghiệp) là hai bộ môn được đưa vào khoa. Quy mô đào tạo của khoa tăng lên gấp đôi, lên 240 sinh viên mỗi khóa từ năm 2014.

9. Học viện Ngân hàng

Địa chỉ:144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Học viện Ngân hàng, là một trường đại học đào tạo đa ngành trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo, là một trường trực thuộc cả hai cơ quan. Học viện Ngân hàng là nơi tiên phong trong việc đào tạo các nhà quản trị kinh doanh, đặc biệt là trong ngành ngân hàng.
Trong suốt quá trình học, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của Học viện Ngân hàng được hưởng lợi từ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà họ đã trải qua. Các sinh viên của trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp nhờ điều này.

10. Đại học FPT

Địa chỉ:

 • Cơ sở Hà Nội:Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội.
 • Cơ sở TPHCM:Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, P. Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
Nếu bạn chọn học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT TP.HCM, bạn sẽ học được những điều cơ bản về lĩnh vực kinh tế và hiểu được các môi trường kinh doanh trong và ngoài nước. Đặc biệt hơn, việc hiểu được kỹ năng tin học đang ngày càng được coi trọng. Trường FPT giảng dạy sinh viên cách sử dụng CNTT trong công việc.
Kỹ năng ngoại ngữ, cùng với quá trình hội nhập của Việt Nam, giúp sinh viên FPT cảm thấy tự tin hơn và trở thành những ứng viên hấp dẫn cho nhà tuyển dụng.

Ngành Quản trị kinh doanh học những gì?

1. Kiến thức

 • Khối kiến thức đại cương:như các ngành khác, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sẽ được học về các môn lý luận chính trị như Những nguyên lý cơ bản của Chủ Nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam,….; khối kiến thức chung như Tiếng Việt thực hành, Xác suất thống kê, Pháp luật đại cương, Cơ sở văn hóa Việt Nam,…
 • Kiến thức ngoại ngữ:trong bối cảnh hòa nhập vào thế giới, ngoại ngữ là một điều vô cùng cần thiết nên sinh viên sẽ được trau dồi ngoại ngữ ngay từ khi vào trường với các môn học như Anh văn cơ bản, anh văn tăng cường,….
 • Quản trị Marketing: Quản trị sản phẩm, nghiên cứu Marketing, quản trị kênh phân phối, tâm lý khách hàng, PR….
 • Quản trị thương mại:Chuyên ngành này cung cấp các kiến thức về lĩnh vực kinh doanh thương mại trong nước và quốc tế; đào tạo các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn để quản trị các doanh nghiệp thương mại có hiệu quả, thành công.
 • Quản trị kinh doanh tổng hợp:Bên cạnh kiến thức nền tảng về quản trị doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh, quản trị học, sinh viên còn được tiếp cận kiến thức về quản trị các lĩnh vực cụ thể như: quản trị dự án, quản trị sản xuất, quản trị bán hàng, quản trị tài chính…
 • Quản trị kinh doanh quốc tế:Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức vững chắc về các lý thuyết phân tích sự tác động của các yếu tố mang tính toàn cầu đến hoạt động doanh nghiệp như: Chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa; phân tích tài chính, thị trường ngoại hối và các hệ thống tỷ giá hối đoái trên thế giới…

2. Kỹ năng

 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng tác nghiệp
 • Kỹ năng nhân sự
 • Kỹ năng tin học
 • Trình độ ngoại ngữ
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng đàm phán
 • Kỹ năng xây dựng mối quan hệ
 • Kỹ năng lắng nghe, giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng phân tích và phản biện

Học Quản trị kinh doanh ra làm gì?

 • Chuyên viên phòng kinh doanh: Đây là vị trí quan trọng để duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Một cách đơn giản, các chuyên gia kinh doanh quản lý các bộ phận kinh doanh và đưa ra các chiến lược, khai phá và tiếp cận thị trường nhằm mục đích bán nhiều sản phẩm nhất có thể cho công ty, kiếm được lợi nhuận và duy trì hoạt động.
 • Chuyên viên phòng kế hoạch: Chuyên viên kế hoạch và sản xuất chịu trách nhiệm lập kế hoạch và theo dõi quá trình sản xuất để đảm bảo mọi thứ diễn ra theo kế hoạch.
 • Chuyên viên phòng Marketing: Nhân viên phòng Marketing chịu trách nhiệm thực hiện các kế hoạch do giám đốc và trưởng phòng thiết lập để đảm bảo hoạt động của phòng Marketing diễn ra đều đặn và trơn tru. Họ quản lý “kho vũ khí” của họ bằng cách sử dụng những chiến thuật thông minh và mạnh mẽ để quảng bá sản phẩm và hình ảnh của công ty.
 • Chuyên viên phòng chăm sóc khách hàng: Những người trực tiếp liên hệ với khách hàng của công ty được gọi là nhân viên chăm sóc khách hàng và họ sẽ giúp giải quyết các câu hỏi của khách hàng liên quan đến hàng hóa hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp. Ngoài ra, nhân viên chăm sóc khách hàng phải ghi chép và cung cấp thông tin cho các bộ phận xử lý kỹ thuật, đánh giá chất lượng, thu thập ý kiến của khách hàng hoặc các bộ phận khác của công ty.
 • Giảng viên quản trị kinh doanh tại các trường đại học Làm trợ lý giám đốc và tích lũy kinh nghiệm cho tương lai: Khi bạn làm trợ lý giám đốc, bạn sẽ tiếp xúc và học hỏi về các phong cách điều hành và cách ra quyết định, đặc biệt là từ tất cả các phòng ban. Hãy ghi lại và chọn lọc những điều này cho phù hợp với bạn, giống như bạn đã tạo ra kế hoạch kinh doanh khi bạn Bạn đã nhận ra rằng bản kế hoạch đó có một số điểm hơi không thực tế, đúng không? Hãy cập nhật nó liên tục và sử dụng nó khi cần thiết
Thông tin cơ bản về ngành quản trị kinh doanh có trong đây. Bạn có thể sử dụng những thông tin trên để lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết này.

Thông tin liên hệ

Website://cungbanchontruong.vn/

Hotline:0347.636163

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *