Công ty mới thành lập và việc phải làm sau khi thành lập?

Bạn đã đăng ký doanh nghiệp thành công, sau khi hoàn thành các bước của thủ tục thành lập công ty thì công ty mới thành lập cần làm việc gì để đi vào hoạt động chính thức theo đúng quy định của pháp luật. Quang Minh sẽ cho bật mí cho bạn điều này.

Sau khi đã hoàn tất thủ tục thì công ty mới thành lập cần phải làm những gì để được pháp luật công nhận doanh nghiệp mới của mình. Bài viết sẽ mách cho bạn biết tất cả.

Công ty mới thành lập và việc phải làm sau khi thành lập?

Hoàn thành bước kế tiếp sau khi công ty mới thành lập như thế nào?

Thực hiện đăng bố cáo nội dung doanh nghiệp mới thành lập

Một khi đã đăng ký thành lập doanh nghiệp thành lập thì việc phải làm đầu tiên sau đó chính là đăng bố cáo cho doanh nghiệp mới thành lập căn cứ theo Luật doanh nghiệp 2020. Các bước đăng bố cáo có khó không? Thực hiện đăng bố cáo doanh nghiệp ở đâu sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp từ Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Lưu nếu không thực hiện bước công bố thông tin công ty mới thành lập này trong vòng 30 ngày thì bạn sẽ phải chịu xử phạt của pháp luật quy định tại Điều 32 Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp của Luật này.

Thực hiện treo bảng hiệu cho công ty

Các thông tin mà doanh nghiệp đã đăng ký trước đó như tên doanh nghiệp, địa chỉ công ty, mã số thuế được cấp phải trùng khớp với những gì mà doanh nghiệp cung cấp trong quá trình đăng ký cũng như thực hiện làm thủ tụcthành lập công ty.

Điều này giúp cho khách hàng có thể tìm kiếm được doanh nghiệp ở đâu, để có thể đến địa điểm giao dịch một cách chính xác.

Thông thường không quy định kích cỡ bảng hiệu nhưng phải đảm bảo theo quy định của Luật Quảng cáo, bên cạnh đó công ty mới thành lập cần làm những gì thì chỉ cần có 3 tiêu chí như thế phòng trường hợp nếu cơ quan thuế có kiểm tra đột xuất cũng sẽ không bị phạt.

Công ty mới thành lập và việc phải làm sau khi thành lập?

Quyết định bổ nhiệm chức vụ Giám đốc cho doanh nghiệp

Một công ty muốn hoạt động phải có người đứng đầu lãnh đạo, điều phối công việc cho nhân viên, còn trên mặt pháp luật thì cần có người đứng ra đại diện pháp luật để chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của công ty trước pháp luật.

Công ty cần bổ nhiệm Giám đốc nhằm quản lý doanh nghiệp sau này một cách dễ dàng.

Chữ ký số và hóa đơn điện tử

Thời đại đang không ngừng phát triển, các giao dịch thông qua mạng hay còn gọi là giao dịch trực tuyến ngày càng phổ biến và chữ ký số giúp ra đời để thực hiện việc này.

Hóa đơn điện tử cũng giúp cho nhiều doanh nghiệp dễ kiểm soát hóa đơn, trường hợp nếu làm mất giấy tờ thì cũng có thể tra cứu lại trên phần mềm hóa đơn điện tử.

Doanh nghiệp mới thành lập không biết thuê chữ ký số, hóa đơn điện tử ở đâu? Quang Minh sẽ hỗ trợ bạn dịch vụ chữ ký số 1 năm + 9 tháng ( với giá gốc 1.823.000 + đăng ký nộp thuế điện tử) chỉ trong 01 ngày với mức giá chỉ vỏn vẹn 1.500.000 ngàn đồng.

Công ty cần kê khai và nộp thuế môn bài khi đã có chữ ký số

Tùy theo lĩnh vực kinh doanh cũng như các hoạt động phát sinh của công ty mà kê khai và nộp thuế theo đúng quy định

Ngoài ra, cần thực hiện khai báo thuế cho doanh nghiệp

Khai báo thuế là một trong những công việc mà doanh nghiệp nào cũng cần phải làm hàng tháng, hàng năm không riêng gì công ty mới vừa thành lập.

Việc khai báo thuế dù không có hóa đơn đầu vào đầu ra cũng phải khai báo theo quy định mà các nhân viên kế toán của công ty sẽ thực hiện công việc như vậy.

Do đó, công ty cần trang bị cho mình đội ngũ kế toán chuyên nghiệp để hoàn thành các con số thống kê một cách chính xác nhất.

Đa số các doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty mới thành lập tuyển dụng, họ thường chọn dịch vụ kế toán của Quang Minh để làm điều này. Và dần trở thành xu thế hiện nay, Quang Minh ngoài cung cấpdịch vụ thành lập công tyhàng đầu, thì dịch vụ kế toán trọn gói của chúng tôi cũng đứng hàng thứ hai vì độ tin tưởng của khách hàng dành cho Quang Minh ngày càng gia tăng.

Dịch vụ cũng như công việc của đội ngũ Quang Minh không chỉ bao gồm những công việc như thế, mà còn liên quan đến tất cả hoạt động kế toán, giúp cho hàng ngàn công ty giải quyết nỗi lo về bài toán con số chính xác nhất.

Một số câu hỏi thường gặp

Công ty mới thành lập có phải đóng bảo hiểm?

Trong Khoản 3 Điều 4 Quyết định 595/QĐ-BHXH có nội dung sau: Người sử dụng lao động tham gia BHXH bắt buộc bao gồm: cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp,…; cơ quan, tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam; doanh nghiệp,…, tổ chức khác và cá nhân có thuê mướn, sử dụng lao động theo HĐLĐ.

Theo đó doanh nghiệp có sử dụng lao động theo hợp đồng lao động thì phải đóng thuế Bảo Hiểm Xã Hội bao gồm cả công ty mới thành lập.

Đăng ký bảo hiểm cho công ty mới thành lập

Tại Quyết định số 772/QĐ-BHXH có hướng dẫn chi tiết về thành phần hồ sơ đăng ký bảo hiểm lần đầu cho công ty mới, bao gồm:

  • Tờ khai đơn vị tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK3-TS)
  • Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN (Mẫu D02-TS)
  • Bảng kê thông tin (Mẫu D01-TS)
  • Và những giấy tờ cần thiết khác

Có cần nộp thuế môn bài cho công ty mới thành lập hay không?

Luật Doanh nghiệp năm 2020 có quy định bắt đầu từ 1/1/2020, các doanh nghiệp mới thành lập sẽ được miễn thuế môn bài 1 năm đầu tiên và chỉ cần nộp tờ khai thuế môn bài cho cơ quan thuế khi thực hiện các thủ tục thuế cho công ty mới thành lập.

Công ty Quang Minh với niềm khao khát được hỗ trợ cho bất kỳ Quý khách hàng nào có mong muốn thành lập công ty. Và những công ty mới thành lập cần phải làm gì sau khi thành lập Quang Minh cũng tin rằng dịch vụ của mình sẽ giúp được khách hàng thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, tất cả những việc trên có thể đối với doanh nghiệp mới này khá khó khăn, với bề dày kinh nghiệm đảm nhận công việc của Quang Minh, sẽ hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *