Niềng răng loại nào nhanh nhất?

Niềng răng loại nào nhanh nhất

Nhu cầu làm đẹp của con người tăng lên cùng với sự phát triển của đời sống kinh tế. Niềng răng, một phương pháp thẩm mỹ răng bền vững, là một trong những vấn đề thẩm mỹ răng trở nên phổ biến hơn. Hiện nay có rất nhiều cách để niềng răng, vậy đâu là cách nhanh nhất?

>>> Bọc răng sứ sau khi lấy tủy bao nhiêu tiền?

4 phương pháp niềng răng hiện nay’

Điều trị răng hô, móm, thưa, răng mọc lệch lạc và lệch khớp cắn bằng cách sử dụng các khí cụ như dây cung, mắc cài, dây thun và khay niềng răng được gọi là niềng răng. 4 loại niềng răng hiện đang phổ biến:’

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung và dây chun để đặt răng trên cung hàm. Niềng răng mắc cài kim loại có hai loại: niềng răng mắc cài kim loại truyền thống và niềng răng mắc cài kim loại tự đóng hoặc tự khóa.

• Chi phí thấp.
  • Khắc phục được nhiều trường hợp răng từ đơn giản đến phức tạp.
  • Lực kéo tốt, ổn định mang lại hiệu quả cao.

Nhược điểm:

• Tính thẩm mỹ không cao.
  • Vệ sinh răng miệng mất nhiều thời gian.

Niềng răng loại nào nhanh nhất

>>> Thời gian niềng răng nhanh nhất mất bao lâu?

Niềng răng mắc cài sứ

Cơ chế hoạt động của phương pháp này cho phép niềng răng mắc cài bằng sứ. Tuy nhiên, sứ màu trắng đục gần giống với màu của răng được thay thế cho các mắc cài kim loại. Ngoài ra, có hai loại niềng răng mắc cài: niềng răng mắc cài sứ (sử dụng dây thun) và niềng răng mắc cài sứ tự đóng/tự khóa (tự buộc).

Ưu điểm:

• Tính thẩm mỹ cao hơn nhờ vì mắc cài sứ có màu trắng đục gần giống màu răng giúp thoát khỏi việc mang “hàm răng sắt” .
  • Phù hợp với các bạn bị dị ứng kim loại.

Nhược điểm:

• Mắc cài bằng sứ nên dễ vỡ.
  • Lực siết không mạnh được bằng niềng răng mắc cài kim loại vì vậy mất nhiều thời gian hơn.

Niềng răng loại nào nhanh nhất

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong/mặt lưỡi

Niềng răng mặt trong không giống như niềng răng trên vì nó vẫn sử dụng các khí cụ để hỗ trợ. Tuy nhiên, các mắc cài, dây cung và dây chung được lắp vào mặt trong của răng thay vì ở mặt ngoài của chúng. Khi sử dụng phương pháp này, bạn có thể “niềng răng như không” vì bạn sẽ không thấy các mắc cài đảm bảo thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng.

Ưu điểm:

• Do cấu tạo niềng răng bên mặt trong nên sẽ không lộ mắc cài giúp “Niềng răng như không niềng”, đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình niềng.
  • Hiệu quả niềng răng cao do lực siết ổn định.

Nhược điểm:

• Đòi hỏi trình độ chuyên môn và tay nghề Bác sĩ cao.
  • Dễ tổn thương lưỡi do niềng bên mặt trong.
  • Chi phí cao, dao động từ 80 – 100 triệu.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng Invisalign, còn được gọi là “niềng răng vô hình”, là một phương pháp niềng răng trong suốt sử dụng khay nhựa y khoa trong suốt. Một liệu trình niềng sử dụng từ hai mươi đến bốn mươi khay tùy thuộc vào tình trạng của răng. Do khay được thiết kế cụ thể cho mỗi người, chi phí niềng răng trong suốt cũng cao hơn so với các loại niềng răng khác.

Ưu điểm:

• Mang lại tính thẩm mỹ cao do niềng bằng khay nhựa trong suốt, mang như không mang nên được khá được ưa chuộng hiện nay.
  • Linh hoạt trong quá trình đeo niềng: có thể tháo ra khi ăn uống và những thời điểm họp, gặp khách hàng…
  • Thuận tiện trong việc vệ sinh răng do có thể tháo khay vệ sinh khay và răng riêng.

• Chi phí cao.
  • Chỉ hiệu quả tốt với các răng có tình trạng không quá phức tạp.

4 mẹo giúp rút ngắn thời gian niềng răng nhanh

1. Chú ý đến ăn uống

Thời gian niềng răng cũng bị ảnh hưởng bởi sinh hoạt ăn uống hàng ngày. Khi bạn niềng răng, bạn nên tránh các thực phẩm cứng và ngọt như bánh quy và thức ăn vặt. Vì các thực phẩm này có thể ảnh hưởng đến chất lượng mắc cài và làm sâu răng và vướng thực phẩm trên mắc cài.

2: Theo hướng dẫn của chuyên gia chỉnh nha

Người có chuyên môn cao nhất và hiểu rõ nhất về tình trạng răng của bạn là bác sĩ. Vì vậy, để tránh các vấn đề và kéo dài thời gian niềng răng của bạn, hãy chú ý và tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc răng.

3: Thường xuyên khám lại

Tuân thủ lịch khám tái khám cũng giúp bạn niềng răng nhanh hơn. Mục đích của các cuộc tái khám là để kiểm tra sự thay đổi của răng, đánh giá tốc độ và tình hình di chuyển của răng để bác sĩ có thể điều chỉnh đúng cách để niềng răng nhanh hơn và kết thúc quá trình đeo niềng sớm hơn.

4. Các vấn đề liên quan đến vệ sinh răng miệng

Giữ vệ sinh răng sạch sẽ giúp giảm thời gian điều trị răng sâu và viêm nha chu trong quá trình niềng răng. Để tiết kiệm thời gian và đảm bảo hiệu quả cao nhất, hãy cân nhắc sử dụng các dụng cụ nha khoa.
  • Bàn chải: Chải răng từ ngoài vào trong với lực chải nhẹ, từ trên xuống dưới.
  • Chỉ nha khoa, tăm chỉ nha khoa: việc sử dụng chỉ nha khoa giúp vệ sinh các kẽ răng và loại bỏ những thức ăn thừa bị mắc vào các mắc cài. Tuy nhiên, việc sử dụng chỉ nha khoa sẽ hơi mất thời gian do nhiều mắc cài và cũng sẽ thử thách khả năng khéo lé
  • Tăm chải kẽ răng: Tăm chải kẽ răng được cấu tạo để loại bỏ các mảng bám và thức ăn thừa trên răng, giống như chỉ nha khoa.
  • Máy tăm nước: Máy tăm nước giống như vị cứu tinh cho niềng răng bạn vì nó có thể làm sạch các kẽ răng bằng cách sử dụng lực bắn và loại bỏ các mảng bám thức ăn nhanh chóng. giúp tiết kiệm thời gian hơn khi vệ sinh răng.

• Website://benhvienranghammatsg.vn/
  • Địa chỉ: 1256 Đ. Võ Văn Kiệt, Phường 10, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1800 6836 ( Miễn Phí )