HƯỚNG DẪN THI CÔNG PHÒNG CÁCH ÂM HIỆU QUẢ VÀ ĐƠN GIẢN

HƯỚNG DẪN THI CÔNG PHÒNG CÁCH ÂM HIỆU QUẢ VÀ ĐƠN GIẢN
Thi công phòng cách âm là một thách thức. Loại vật liệu được lựa chọn và thiết kế của căn phòng đều ảnh hưởng đến điều này. Nguyên lý cách âm của căn phòng vẫn như cũ. Miền Nam services cung cấp hướng dẫn chi tiết hơn về cách thi công phòng cách âm và tiêu âm hiệu quả trong bài viết sau.
>> Dịch vụthi công tiêu âmuy tín, chất lượng tại TPHCM

Các nguyên nhân gây ồn

Để làm điều đó, bạn phải xác định các nguồn gây ồn, bao gồm:
  • Âm thanh bên ngoài lọt vào phòng.
  • Tường, cửa sổ, cửa ra vào và mái truyền âm thanh từ bên ngoài.
  • Mức rung mạnh được tạo ra bởi các nguồn gắn trực tiếp trên nền, tường hoặc trần.
  • Các nguồn phát ra tiếng ồn có thể được tìm thấy bên trong ngôi nhà.
  • Khi chúng phản xạ âm thanh, chúng tạo ra nhiễu âm và tiếng vang.
Cuộc sống của mỗi gia đình sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi những yếu tố này. Tiếng ồn quá to và thường xuyên có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của một người.
HƯỚNG DẪN THI CÔNG PHÒNG CÁCH ÂM HIỆU QUẢ VÀ ĐƠN GIẢN
>>>Báo giá thi công tiêu âmmới nhất 2024

Hướng dẫn thi công phòng cách âm hiệu quả

Giải pháp cách âm cho trần nhà

Giải pháp này thường được sử dụng trong các chung cư vì các khu vực này thường bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ các ngôi nhà phía trên. Do đó, trần phải có tính cách âm cao.
Trần thạch cao thực sự là một lựa chọn phổ biến hiện nay, do tính thẩm mỹ cao và giá thành phải chăng của nó. Để tăng hiệu quả cách âm, nhiều gia chủ sẽ sử dụng bông khoáng hoặc bông thủy tinh.
Các nhược điểm của tấm thạch cao bao gồm khả năng chống thấm nước và thời gian sử dụng ngắn. Sau 5 đến 10 năm, trần nhà sẽ bị chuyển màu hoặc bị ẩm mốc, khiến nó trông mất thẩm mỹ.
Do đó, tấm cách nhiệt cách âm Takani nên được sử dụng thay thế cho tấm thạch cao trong các công trình mới hoặc đang xây dựng. Sản phẩm có tuổi thọ cao, cách âm, cách nhiệt và chống thấm tốt.
HƯỚNG DẪN THI CÔNG PHÒNG CÁCH ÂM HIỆU QUẢ VÀ ĐƠN GIẢN
Tấm cách nhiệt Takani được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản và có cấu tạo lớp lõi PIR và hai lớp bề mặt xi măng polyme chuyên dụng. Nó có nhiều ưu điểm, bao gồm:
Độ bám dính tốt: Lớp xi măng polyme trên bề mặt tấm cung cấp độ bám dính cho lớp sơn bả cuối cùng.
Khả năng cách nhiệt tuyệt vời: Lớp lõi PIR của tấm Takani có hệ số dẫn nhiệt thấp là 0,021w/m.k mở rộng khả năng chống nóng
Là vật liệu đẳng nhiệt: Khi nhiệt độ môi trường thay đổi, sản phẩm sẽ không bị biến dạng cơ lý. Điều này giúp ổn định bề mặt trần và khe nối giữa các tấm.
Tuổi thọ cao: Chất liệu PIR đã được kiểm tra tại phòng thí nghiệm DIN ở Cộng Hòa Liên Bang Đức để đảm bảo rằng kết quả sản phẩm vẫn giữ được tuổi thọ trên 70 năm.
Khả năng chống thấm cao: Do cấu trúc ô kín không tan trong nước của vật liệu, nó không hấp thụ nước hoặc hơi nước và có khả năng tự chống thấm cao. Điều này giúp bảo vệ “sức khỏe công trình” của công trình trong điều kiện khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Tấm Takani có tỷ suất hút nước là 36,5 g/m2. sau 48 giờ ngâm trong nước.
Khả năng cách âm tốt: Do cấu trúc tế bào ô kín và phân bổ đều đặn với mật độ cao, các sản phẩm này có khả năng cách âm triệt để. Hiệu quả cách âm của thiết bị là 23 dB, theo đánh giá của phòng thí nghiệm.
Bạn vẫn có thể phun PU Foam vào trần nhà ban đầu của căn hộ nếu công trình cần cách âm lại trần. Khi xây dựng trần thạch cao, các đơn vị xây dựng sẽ chừa một khoảng không nhất định với trần nhà nguyên thủy để hạn chế âm thanh truyền thẳng xuống từ trên.\

Giải pháp cách âm cho cửa nhà

Để cách âm cửa, người ta thường “trát” mọi khe hở. Ngoài cách này, bạn cũng có thể làm kín các khe hở cửa bằng cách sử dụng dải cao su, xốp hoặc bơm silicon.
Kính cách âm là một phương pháp hiện đại khác để cách âm nhà chung cư hiệu quả. Cửa kính chống ồn được tạo thành bằng cách ghép hai hoặc nhiều lớp kính với nhau. Thanh đệm nhôm có hạt hút ẩm sẽ ngăn cách hai lớp kính. Các hạt hút ẩm sẽ hút lớp không khí bên trong, tạo nên lớp khí chân không ngăn cản cả truyền âm và nhiệt.
Cửa kính cách âm đảm bảo tính cách âm và cách nhiệt tốt bằng cách sử dụng công nghệ khép kín từ Châu Âu. Cửa kính cách âm sẽ giảm chi phí sử dụng các vật liệu tốn kém khác.

Giải pháp cách âm cho sàn

Sử dụng vật liệu dày, tiêu âm tốt như gỗ đặc, nhựa và dùng thảm lót dày để giảm âm thanh. Một điểm cần lưu ý là sàn đặc không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Các căn hộ và nhà chung cư thường có bộ khung liền hoặc khớp nhau, điều này có nghĩa là tiếng động từ những ngôi nhà bên cạnh cũng sẽ được truyền đến phòng của bạn. Khi làm sàn, hãy đảm bảo rằng có một khoảng cách nhất định giữa mặt sàn và kết cấu khung thép của căn nhà để âm thanh không bị ảnh hưởng.
Sàn bê tông cách âm cũng có thể được thi công bằng các loại vật liệu sau: cao su non, xốp XPS, gỗ dán, vải (lớp lưới) và thảm tiêu âm.

Cách âm cho tường nhà’

Thi công cách âm tường nhà có thể được thực hiện bằng cách kết hợp tấm thạch cao, tấm cách nhiệt Takani, Duraflex hoặc xốp XPS với các loại tấm khác nhau, chẳng hạn như cao su non, bông khoáng, vinyl hoặc xốp XPS.
Đối với các công trình đã hoàn thành xây dựng, bạn nên lắp đặt tấm cách nhiệt Takani, xốp XPS hoặc xốp PU vào giữa tường 20. Giải pháp này có khả năng cách âm và cách nhiệt hiệu quả.
‘Có thể lắp đặt tấm vinyl sau đó ốp thạch cao hoặc Duraflex để hoàn thành các công trình đã hoàn thành hoặc có tường 10.

CÔNG TY TNHH ĐT & TV MIỀN NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *