Bảng Giá Vệ Sinh Máy Giặt Tại Nhà

Bảng Giá Vệ Sinh Máy Giặt Tại Nhà
Thậm chí có những chiếc máy giặt có nút điều khiển có chức năng “vệ sinh lồng giặt” để khuyến khích bạn vệ sinh máy giặt thường xuyên. Tuy nhiên, liệu thời gian đó đã đủ để bảo vệ gia đình bạn khỏi vi khuẩn và nấm mốc?
Có một chế độ vệ sinh lồng máy giặt trong các máy giặt đời mới. Đây là một phương pháp để vệ sinh máy giặt bằng cách sử dụng khả năng giặt không tải. Nếu bạn sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt và thêm ít dung dịch vệ sinh máy giặt hoặc hỗn hợp nước nóng và baking soda thường xuyên, bạn có thể giữ máy giặt nhà bạn sạch sẽ và tránh nhiểm khuẩn.
>>> Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách, sạch bẩn tại nhà

Tại sao cần vệ sinh máy giặt?

Tránh các nguy cơ về sức khỏe

Khuẩn Salmonella và các loại vi trùng khác có thể tồn tại trong máy giặt. Những loại vi khuẩn này còn được gọi là vi khuẩn thương hàn, có khả năng gây bệnh thương hàn viêm dạ dày. Do đó, việc vệ sinh máy giặt không chỉ giúp máy hoạt động tốt hơn và áo quần không bị bẩn, mà còn giúp tránh nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.
Bảng Giá Vệ Sinh Máy Giặt Tại Nhà
>>> Dịch vụ sửa máy lạnh công nghiệp tại Bình Dương

Đảm bảo máy giặt hoạt động hiệu quả, áo quần sạch

Khi máy giặt không được vệ sinh đầy đủ, nó có thể gây ra các hiện tượng như mốc trắng, xà phòng và các chất bẩn cợn trên áo quần, mùi mốc và không thơm và thậm chí không giặt sạch được vết bẩn.
Nguyên nhân chính của các hiện tượng này là do khi sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt của máy, nó chỉ làm sạch phía trong lồng và các mảng bám mới được tạo ra ở phía ngoài lồng mà không đánh bay các mảng bám bẩn trong một khoảng thời gian dài. Hình minh họa trước và sau khi vệ sinh máy giặ
Bên cạch đó, các chất bẩn lâu ngày có thể bị vướng vào các thành phần cơ khí treo lồng, trống giặt, máy giặt và ngay đường thoát nước của máy. Nếu lồng máy giặt không được vệ sinh để loại bỏ các chất bẩn này, chúng sẽ tiếp tục trào ngược vào hỗn hợp nước giặt và áo quần, gây tình trạng giặt không sạch.
Bảng Giá Vệ Sinh Máy Giặt Tại Nhà

Thuê thợ vệ sinh máy giặt: Lý do cần thợ vệ sinh lồng giặt?

Các loại dung dịch vệ sinh máy giặt hoặc hóa chất không thể loại bỏ các cặn bẩn lâu ngày trong lồng giặt. Việc sử dụng dịch vụ vệ sinh máy giặt của Điện lạnh Quảng Long cho thấy sau hai năm sử dụng, các mặt giặt vẫn bám vào lồng giặt, bất kể người dùng có thường xuyên vệ sinh nó hay không. Có thể làm giảm mức độ bẩn của lồng giặt bằng cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt theo đúng hướng dẫn.
Lúc này, bạn chỉ cần tháo rời lồng giặt máy giặt, sử dụng dụng cụ tẩy rửa mới và áp lực nước của máy phun áp lực để loại bỏ mọi cặn bẩn, nấm mốc và vi khuẩn lâu ngày đã bám vào.
Tất nhiên, việc này không phù hợp với những người không biết gì về thiết bị điện và không có các dụng cụ chuyên nghiệp. Chủ nhà nên gọi cho chúng tôi vào thời điểm này.

Cách vệ sinh máy giặt tại nhà

  • Bước 1: Mở máy để tháo lồng giặt
  • Bước 2: Tháo gỡ lồng giặt máy cửa ngang
  • Bước 3: Vệ sinh phần bảo vệ trống giặt
  • Bước 4.1: Vệ sinh các thành phần xung quanh lồng giặt
  • Bước 4.2 Vệ sinh phần bảo vệ trống giặt
  • Bước 5. Vệ sinh lồng giặt
  • Bước 6. Lắp lại máy giặt hoàn chỉnh và chạy thử kiểm tra

Khi nào không nên vệ sinh máy giặt?

Người tiêu dùng nên lưu ý thời hạn bảo hành của máy; nếu máy còn trong thời hạn bảo hành, thường là từ mười hai đến hai mươi bốn tháng, thì máy vẫn còn khá sạch. Do đó, người tiêu dùng không nên tháo máy ra để tránh mất bảo hành.

Cách giữ máy giặt vệ sinh và hoạt động tốt

Sử dụng ít chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa và bột giặt hiện đại hoạt động tốt đến mức bạn có thể sử dụng chúng ít hơn so với trước đây.
Các hướng dẫn trên bao bì của các nhà sản xuất chỉ giúp bạn sử dụng nhiều hơn bạn thực sự cần để họ có thể bán nhiều hơn. Vậy tại sao không thử một lần nữa và xem xét nó?
Sử dụng ít chất tẩy rửa sẽ có lợi cho túi tiền, máy giặt và môi trường. Một cách đơn giản để đảm bảo rằng máy giặt của bạn luôn trong tình trạng tốt là điều này.

Mở cửa máy giặt khi không sử dụng

Bạn nên để cửa và khay đựng chất tẩy rửa hơi hé ra. Điều này cho phép không khí lưu thông và giúp ngăn mùi hôi tích tụ trong đó.

Làm sạch bộ lọc thường xuyên

Nếu máy giặt của bạn có máy bơm thoát nước, bạn nên loại bỏ nó và làm sạch nó khi có thể. Một số bộ lọc được ẩn sau một vạt trên mặt trước của máy, và chúng có thể được tháo ra và kéo ra khá dễ dàng. Vì máy của bạn có thể khác nhau, bạn nên xem hướng dẫn để biết cách vệ sinh máy của mình. Công việc làm sạch tác động lớn nhất đến tuổi thọ của máy.

Thông tin liên hệ

Chuyên lắp đặt, sửa chữa, vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh tại Bình Dương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *