VISA CÔNG TÁC VÀ DU LỊCH MỸ – B1/B2

VISA B-1, B-2 LÀ GÌ?

Visa Công tác (B-1) và Visa Du lịch (B-2) là loại thị thực dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời để công tác (B-1) hoặc du lịch hoặc điều trị y tế (B-2).  

Visa chính là tấm giấy thông hành bắt buộc đối với công dân của đa số quốc gia nước ngoài muốn nhập cảnh vào Mỹ. Có hai loại visa đi lại ngắn hạn với mục đích công tác hoặc du lịch như dưới đây:

 • Visa diện B-1 là visa công tác, dành cho mục đích giải quyết các vấn đề công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng.
 • Visa diện B-2 là visa dành cho mục đích du lịch, thăm thân, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ. Thị thực B1/B2 là kết hợp giữa 2 mục đích trên.

ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU LỊCH, CÔNG TÁC

 • Để xin được visa diện B1, B2, đương đơn cần chứng minh được:
 • Sở hữu tài sản lớn như sổ tiết kiệm, bất động sản nhà cửa, đất đai… ở Việt Nam;
 • Có công việc ổn định, thu nhập cao;
 • Có sự ràng buộc ở Việt Nam: gia đình, vợ chồng, con cái…. để đảm bảo rằng đương đơn có lý do để quay về khi kết thúc công việc tại Mỹ;
 • Hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt là Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc… sẽ là một lợi thế.

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ

 • Đơn DS-160;
 • Giấy tờ cá nhân (Passport, CMND, Giấy khai sinh, ảnh hộ chiếu 5×5);
 • Hồ sơ chứng minh tài chính;
 • Hồ sơ chứng minh công việc;
 • Chứng minh mục đích và lịch trình chuyến đi.

Hãy liên hệ với ANA Global để chúng tôi có thể giúp bạn chuẩn bị những hồ sơ cần thiết cho quá trình xin visa này.

THỦ TỤC XIN VISA B1 VÀ VISA B2

Bước 1:

Hoàn tất Mẫu đơn Xin thị thực Không định cư điện tử DS-160

Bước 2:

Thanh toán lệ phí xét đơn xin visa

Bước 3:

Lên lịch hẹn phỏng vấn vào ngày làm việc tiếp theo sau khi đóng phí (Thời gian phỏng vấn từ 8:15 đến 15:00 từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần, trừ các ngày nghỉ, lễ, tết).

Đương đơn được phép thay đổi cuộc hẹn hai lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Sau lần thứ 2 thay đổi cuộc hẹn, nếu tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, đương đơn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới.

Bước 4:

Đem theo hồ sơ cần thiết và đến phỏng vấn theo lịch hẹn tại một trong hai địa chỉ sau:

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội:

Địa chỉ: 7 Láng Hạ, Chợ Dừa, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 024 3850 5000

Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM:

Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3520 4200

Bên cạnh chuẩn bị hồ sơ thì việc chuẩn bị cho những câu trả lời phỏng vấn là rất quan trọng, bởi viên chức lãnh sự sẽ là người quyết định bạn có đủ điều kiện được cấp visa hay không ngay tại buổi phỏng vấn dựa vào thái độ và câu trả lời của bạn. Đó là lý do bạn cần và nên được hướng dẫn trả lời trước các câu hỏi bởi những người có kinh nghiệm hoặc luật sư di trú để có sự chuẩn bị tốt nhất.

? Với đội ngũ cố vấn định cư chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, ??? ?????? tự hào là đơn vị đã thành công với hàng trăm bộ hồ sơ trong nhiều năm qua, ??? ?????? cam kết mang lại chất lượng dịch vụ đỉnh cao 5 sao và sứ mệnh của chúng tôi chính là mang đến cho các bạn sự khởi đầu tương lai tốt đẹp tại đất nước Mỹ. Sự thành công của bạn chính là giá trị cốt lõi của chúng tôi.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *