Thông tin cần biết về các bang của canada

Năm 1867 thì Canada có ba tỉnh Bang là New Brunswick, Nova Scotia và Canada. Sau đó sau một vài lần hợp nhất và thay đổi thì đến năm 1999 Canada được chia ra làm 10 tỉnh bang và 3 lãnh thổ. Các bang của Canada bao gồm những bang nào? Thông tin cũng như đặc điểm về khí hậu và văn hóa của tỉnh ban sẽ được gửi đến để giúp cho bạn đọc có thể hiểu rõ hơn.

Tỉnh bang British Columbia

các bang của canada

Tỉnh bang British Columbia vô cùng xinh đẹp

British Columbia một trong những tỉnh bang nằm ở duyên hải Cực Tây của Canada. Tỉnh bang này được đánh giá là cửa ngõ ra vào thái bình dương và châu Á. Đây là một trong những khu vực có nhiều núi ngon nhất ở Bắc Mĩ và tiếp giáp với nhiều tiểu bang của Mỹ. Khí hậu của British Columbia thì dễ chịu và hoa nở rộ vào đầu tháng 2. Tại tỉnh bang này thì nổi tiếng nhất đó là thành phố Vancouver, nơi có cảng hàng không lớn nhất trên bờ Thái Bình Dương.

Tỉnh bang Alberta

Các bang của Canada thì không thể không nhắc đến tỉnh bang alberta thuộc cực tây. Tỉnh bang này liền kề với British Columbia và có diện tích là 600.000 km2. Alberta nổi tiếng với ngành nông nghiệp do có địa hình nhiều núi non. 

Tỉnh bang Ontario

Ontario được đánh giá là một trong những trung tâm kỹ nghệ và tài chính của Canada. Nơi đây có thủ đô Ottawa và nổi tiếng với thác nước Niagara. Ontario ở phía Đông thì giáp với Quebec, còn ở phía Tây thì giáp với manitoba, sông St. Lawrence, phía Nam giáp với ngũ đại hồ, vịnh Hudson và vịnh James ở phía Bắc.

Tỉnh bang này có diện tích là 1,1 triệu km2 với hơn nửa diện tích là hồ. Nơi đây là một trong những tỉnh bang lớn thứ hai tại Canada và sở hữu thành phố Toronto một trong những nơi diễn ra các hoạt động kinh tế và văn hóa vô cùng sôi nổi.

Tỉnh bang Manitoba

các bang của canada

Tỉnh bang Manitoba với nhiều chủng tộc khác nhau sinh sống

Manitoba là một trong những trung tâm trọng yếu của Canada về sắc tộc, kinh tế nông nghiệp và mỏ. Manitoba được đánh giá là một trong ba tỉnh trung tâm của Canada giáp với Ontario, Saskatchewan, lãnh thổ Tây Bắc, Vịnh Hudson và một phần lãnh thổ nước Mỹ.

Trước đây thì tỉnh bang này là nơi sinh sống của những người gốc anh, nhưng do có chính sách mở cửa mà hiện nay đây là một trong những tỉnh bang đa sắc tộc.

Tỉnh bang Saskatchewan

Saskatchewan một trong những cảnh ban nằm ở phía tây và giáp với nước Mỹ. Tỉnh bang này nổi tiếng về các đồng lúa và đồng cỏ với thủ phủ là thành phố xanh Saskatoon.

Khu vực Atlantic

Khu vực Atlantic là thuật ngữ dùng để chỉ bốn tỉnh bang của Canada bao gồm có Nova Scotia, News Brunswick, Prince Edward Island, Newfoundland and Labrador.

Tỉnh bang Quebec

Các bang của Canada không thể không nhắc đến tỉnh bang Quebec. Đây là một trong những tỉnh ban có diện tích lớn nhất của Canada và gấp 3 lần nước Pháp, cũng như gấp 7 lần so với nước Anh. Tỉnh bang Quebec được bao quanh bởi các tỉnh như Ontario, New Brunswick, Labrador và một phần lãnh thổ của nước Mỹ.

Đây được đánh giá là một trong những tỉnh bang vô cùng nổi tiếng về lịch sử cũng như các hoạt động văn hóa sôi động. Theo như thống kê thì 80% dân số ở quebec tập trung phần lớn ở các trung tâm đô thị. Quebec là thành phố phố lớn thứ 3 của Canada và có tới 82% dân số tại đây nói tiếng Pháp. 

các bang của canada

Tỉnh bang Quebec với diện tích rộng lớn

Với những thông tin chia sẻ về các bang của Canada về một vài khía cạnh nổi bật. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất về các tỉnh bang của đất nước Canada. Cũng như có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất đối với mình khi đến với Canada định cư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *