Định cư nước nào dễ nhất ở Châu Âu vào năm 2021?

Vấn đề định cư hay nhập cư tại Châu Âu luôn là điều được đề cập đến rất nhiều trong những năm trở lại đây khi mà càng ngày số người dân muốn được nhập cư vào châu lục này không ngừng gia tăng. Việc quyết định sẽ nhập cư và định cư tại Châu Âu hiện đang là chủ đề khá nóng tại nhiều gia đình người Việt, bởi khi quyết định sẽ định cư tại châu lục này không chỉ có bản thân bạn mà người thân trong gia đình cũng sẽ nhận được rất nhiều những quyền lợi vô cùng hấp dẫn. 

Để có thể định cư tại Châu Âu thì cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố và điều kiện khác nhau, trong đó điều mà mọi người thường nghĩ đến đầu tiên đó là việc lựa chọn nước để định cư. Và vấn đề định cư nước nào dễ nhất ở Châu Âu vào năm 2021 sẽ được phân tích ở phần dưới đây nhằm giúp bạn tìm ra được lời giải đáp dành cho mình.

định cư nước nào dễ nhất

Nhiều người Việt có dự định muốn định cư tại Châu Âu

Người Việt liệu có nên định cư tại Châu Âu hay không?

Nhiều năm về trước đa phần người Việt có suy nghĩ là muốn định cư tại Úc, Canada hay Mỹ vì đây là các nước có điều kiện về kinh tế rất phát triển và họ nghĩ rằng điều này sẽ giúp cho họ có cơ hội cải thiện được tương lai. Chính vì vậy mà hàng năm số lượng người tham gia nộp hồ sơ để xin định cư tại các nước này gia tăng nhanh nhưng không phải ai cũng có thể được cấp visa. Đó là chưa kể đến việc các nước trên đã tiến hành cải cách luật di trú với chiều hướng khắt khe hơn nhằm ngăn chặn làn sóng nhập cư quá ồ ạt nên thường hồ sơ xét duyệt sẽ càng trở nên khó khăn hơn.

Đừng trước tình hình đó thì nhiều người Việt đã quyết định chuyển hướng sang lựa chọn sẽ định cư tại các nước ở Châu Âu. Dù là châu lục già cỗi nhưng Châu Âu vẫn có vị thế riêng của nó và cho đến nay vẫn không ngừng khẳng định với toàn thế giới về sự phát triển trong cả lĩnh vực kinh tế, giáo dục, y học, các chính sách phúc lợi xã hội…

Thêm vào đó, các nước ở Châu Âu đều có khí hậu khá dễ chịu và khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp cùng môi trường sống trong lành, sạch sẽ nên đối với nhiều người Việt họ rất thích có được một cuộc sống an bình, hạnh phúc như vậy. Chính vì thế mà trong những năm trở lại đây số lượng người Việt có dự định sẽ định cư tại Châu Âu đang có chiều hướng tăng cao hơn.

Châu Âu – Lục địa có nền văn hóa lâu đời và nền kinh tế thịnh vượng luôn có sức lôi cuốn mạnh mẽ với dân nhập cư

Nhắc đến Châu Âu là chúng ta đều nhắc tới những đất nước thanh bình, có khí hậu dễ chịu cùng phong cảnh đẹp và nền lịch sử lâu đời. Đối với một số nước thì nền văn hóa của họ cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới Việt Nam như Anh, Pháp, Balan, Tây Ban Nha…Những nước này có số lượng dân cư không nhiều và có nền kinh tế phát triển mạnh nên các chính sách đối với dân nhập cư cũng được nới lỏng hơn so với một số quốc gia khác.

định cư nước nào dễ nhất

Châu Âu có sức lôi cuốn mạnh mẽ với nhiều dân nhập cư

Sự lôi cuốn mạnh mẽ của Châu Âu đối với dân nhập cư tại nhiều nước trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam là không thể phủ nhận vì thực tế đã chứng minh có nhiều người bất chấp nguy hiểm đi theo những con đường không chính thống để chỉ thực hiện mục đích duy nhất là được nhập cư vào Châu Âu.

Dù biết rằng được nhập cư vào Châu Âu cũng không phải là điều dễ dàng nhưng khi bạn đã được cấp visa nhập cư thì tương lai và cuộc sống của bạn sẽ có sự thay đổi mang tính bước ngoặt với rất nhiều lợi ích nên lục địa già cỗi này vẫn đang không ngừng tiếp nhận làn sóng người nhập cư đổ về mỗi năm. 

Định cư tại Châu Âu mang đến cho bạn nhiều lợi ích

Ngoài những yếu tố có liên quan đến khí hậu, môi trường, kinh tế ra thì Châu Âu còn mang đến cho người dân định cư nhiều lợi ích khác nữa, thể hiện rất đa dạng trên nhiều phương diện của cuộc sống. Và điều này chính là yếu tố gây tác động không nhỏ tới sự quyết định, lựa chọn của nhiều người. Dưới đây là những lợi ích khá nổi bật mà khi định cư tại Châu Âu bạn sẽ nhận được:

 • Quy trình, thủ tục chứng minh tài chính đơn giản, dễ dàng

Nếu muốn đặt chân đến Mỹ, Úc hay Canada bạn cần phải thực hiện các bước trong quy trình chứng minh tài chính khá phức tạp thì riêng đối với Châu Âu quy trình, thủ tục để chứng minh tài chính lại được diễn ra một cách khá đơn giản và dễ dàng, mang tới cho người làm thủ tục cảm giác thuận lợi, dễ chịu.

Đối với một số nước như Hy Lạp, Ailen, Bồ Đào Nha, Síp…thì quy trình thụ lý hồ sơ định cư được xử lý trong thời gian rất nhanh chóng, đặc biệt là nước Hy Lạp khi thời gian thụ lý chỉ diễn ra trong khoảng từ 2 – 3 tháng là người nộp hồ sơ có thể được cấp PR (quyền thường trú cá nhân).

định cư nước nào dễ nhất

Quy trình, thủ tục chứng minh tài chính ở Châu Âu khá đơn giản

Vào ngày 11/11/2020 vừa qua thì đất nước Bồ Đào Nha đã áp dụng chương trình visa vàng cho phép trẻ em được sinh ra tại đất nước này có cha, mẹ là người nước ngoài hoặc ít nhất một người (là cha hoặc mẹ) đã sống hợp pháp tại Bồ Đào Nha trong thời gian 1 năm sẽ có đủ điều kiện để có quốc tịch của Bồ Đào Nha ngay sau khi sinh. Tin vui này đã thu hút rất nhiều các gia đình và tạo nên sự cuốn hút vô cùng mạnh mẽ với những người có dự định nhập cư ở Châu Âu.

Bên cạnh đó thì với nhiều nước ở Châu Âu bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì quy trình và thủ tục chứng minh tài chính khá là đơn giản, không phức tạp như các chương trình định cư tại các quốc gia ở các châu lục khác.

 • Thiên đường cho hưu trí và nghỉ dưỡng

Với những người đã có điều kiện đi du lịch Châu Âu thì chắc chắn biết rõ rằng đây là thiên đường dành cho việc nghỉ ngơi khi hưu trí cũng như khi nghỉ dưỡng. Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp kết hợp với khí hậu ôn hòa, dễ chịu, lối sống thanh bình mang đến cho người già những giờ phút nghỉ ngơi trọn vẹn nhất sau khi đã về hưu, đồng thời còn là địa điểm nghỉ dưỡng vô cùng lý tưởng dành cho các gia đình hay cá nhân.

Khi đánh giá về chất lượng cuộc sống tại các nước ở Châu Âu thì những tạp chí nổi tiếng trên thế giới đã có nhận định, đánh giá cao về các nước như NaUy, Ailen, Síp…nhất là Hy Lạp khi nước này được lọt vào trong Top các nước phù hợp nhất để bạn có thể sinh sống khi từ 55 tuổi trở lên.

định cư nước nào dễ nhất

Châu Âu được đánh giá là thiên đường nghỉ dưỡng, hưu trí

 • Đi lại một cách tự do trong khối Schengen

Nếu như bạn được cấp visa để định cư tại Ailen hay Hy Lạp thì bạn có thể tự do đi lại trong khối Schengen bao gồm có 26 quốc gia ở trong đó. 26 quốc gia trong khối Schengen không chỉ có những nước nhỏ như Estonia, Litva, Iceland, Slovakia…mà còn có cả những nước lớn như Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan, Nauy, Bỉ, Áo…và có đến 22 nước thuộc khối EU. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được toàn quyền đi đến các nước này.

 • Di chuyển thuận lợi đến các nước

Vừa có toàn quyền đi đến các nước trong khối Schengen bạn còn cảm thấy rất hài lòng khi có thể di chuyển đến các nước đó một cách thuận lợi, nhanh chóng nhờ vào hệ thống đường giao thông thuận lợi và được kết nối với nhau khá đồng bộ.

Bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau để di chuyển đến các nước, chẳng hạn như đi máy bay, tàu hoặc phà từ London sang Paris với mức giá chỉ khoảng 68 Euro hay là đi từ đảo Síp sang các nước EU chỉ mất từ 3 – 4 giờ.

 • Học phí đại học rẻ

Đối với những người Việt có dự định đi du học tại Châu Âu thì đây quả là một quyết định chính xác. Bởi bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết là tại các nước này học phí đại học có mức giá rất rẻ, đối với một số trường còn gần như là miễn phí. Do các nước ở Châu Âu không đặt nặng vấn đề về tài chính mà muốn thực sự có được nền giáo dục chất lượng nên hàng năm những người đi học chỉ đóng một khoản phí duy trì cơ sở vật chất.

định cư nước nào dễ nhất

Học phí đại học ở Châu Âu khá rẻ

Nếu đứng trên phương diện về kinh tế thì việc lựa chọn học đại học tại Châu Âu sẽ giúp cho người học tiết kiệm được một khoản chi phí khá đáng kể mà bằng cấp sau khi tốt nghiệp vẫn có giá trị trên toàn thế giới. Đó là chưa kể tới việc sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội nhận được việc làm với mức lương hấp dẫn và gia tăng cơ hội định cư lâu dài tại Châu Âu.

 • Chất lượng y tế tốt

Nhiều nước ở Châu Âu đã được xếp trong Top bảng xếp hạng chất lượng y tế tốt nhất trên thế giới như Đức, Thụy Điển, Nauy…và ngay cả các nước như Hy Lạp, đảo Síp cũng được các chuyên gia về y tế cũng như người dân đánh giá cao. Sở hữu được hệ thống y tế tiên tiến cùng đội ngũ nhân viên y sĩ, bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, giàu kinh nghiệm nên chất lượng y tế tại các nước này khiến người nhập cư vô cùng yên tâm khi sức khỏe của mình được chăm sóc một cách tốt nhất.

Năm 2021 định cư nước nào dễ nhất ở Châu Âu?

Chính bởi những lợi ích hấp dẫn kể trên mà Châu Âu đang dần vượt qua Mỹ, Canada hay Úc để trở thành nơi thu hút nhiều người dân nhập cư đến. Nhưng đối với nhiều người Việt khi có dự định sẽ định cư tại Châu Âu thì điều họ muốn biết đó là định cư châu âu nước nào rẻ nhất và dễ nhất?

Thực tế thì khi có nhu cầu muốn định cư tại Châu Âu bạn cần phải chuẩn bị nhiều điều nhưng có một số điều bạn không cần phải quá đặt nặng như tài chính tối thiểu, yêu cầu ký quỹ, yêu cầu thang điểm di trú, trình độ tiếng Anh…Bên cạnh đó thì bạn có thể căn cứ vào khả năng tài chính của mình để lựa chọn được nước mà mình sẽ mong muốn định cư.

định cư nước nào dễ nhất

Nước nào định cư ở Châu Âu là rẻ nhất?

Hiện tại trong bảng xếp hạng các nước khối thịnh vượng Anh & Châu Âu định cư dễ nhất thì Bồ Đào Nha nằm ở Top 1, tiếp đến là Síp, Hy Lạp, Ailen, Antigua Barbuda…Nếu muốn định cư vào các nước này bạn có thể chọn hình thức đầu tư bất động sản, dự án địa ốc, đầu tư doanh nghiệp hay đóng góp vào quỹ với những số tiền khá linh hoạt.

Điều kiện nào để có thể định cư ở Châu Âu?

Tùy thuộc vào mỗi nước mà sẽ có quy định khác nhau trong việc đưa ra điều kiện để được nhập cư. Nhưng đa phần điều kiện chung để có thể định cư vào các nước ở Châu Âu hiện nay bao gồm:

 • Người trên 18 tuổi
 • Sở hữu được lý lịch tư pháp tốt, không bị vướng mắc về pháp luật
 • Không yêu cầu về mặt ngoại ngữ
 • Đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định mà chương trình định cư đưa ra
 • Giá trị đầu tư khi định cư dao động theo từng nước cũng như có thể thực hiện bởi một hay nhiều dự án khác nhau
 • Một số nước ở Châu Âu, ví dụ như Bồ Đào Nha, Hy Lạp không yêu cầu đương đơn phải thực hiện việc đóng góp tài chính cho nước họ

Chia sẻ cách định cư tại Châu Âu dễ nhất dành cho người Việt

Với điều kiện định cư đưa ra không quá khắt khe thì nhiều người Việt có thể hiện thực hóa được ước mơ định cư tại Châu Âu của mình. Nếu xét về phương diện tài chính thì người Việt thuộc tầng lớp trung lưu trở lên hoàn toàn có đủ điều kiện và khả năng để định cư ở các nước thuộc Châu Âu, chỉ cần bạn chọn được nước phù hợp với nhu cầu của cuộc sống cũng như tương ứng với số tiền mà bạn dự định sẽ đầu tư.

định cư nước nào dễ nhất

Người Việt tầng trung lưu hoàn toàn có điều kiện để định cư ở Châu Âu

Một bài toán về định cư tại Châu Âu đã được đưa ra và nhiều người Việt cảm thấy khá bất ngờ khi bạn chỉ cần chuẩn bị 1/10 số tiền dự định đầu tư cùng thời gian là khoảng 1/3 so với yêu cầu của chương trình định cư tại Canada là bạn đã có thể định cư được tại đảo Síp hoặc Hy Lạp.

Dựa trên số liệu khảo sát gần đây nhất thì có đến 2/3 số người tham gia đều lựa chọn Hy Lạp làm điểm đến cho mình tại Châu Âu khi có dự định muốn định cư. Có thể nói Hy Lạp là nước Châu Âu dễ dàng định cư nhất với rất nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cũng như có thể tham gia vào các dự án đầu tư bất động sản để gia tăng về mặt đầu tư kinh tế.

Điều phân vân định cư nước nào dễ nhất ở Châu Âu năm 2021 đã được giải đáp. Chúc bạn sớm lựa chọn được đất nước mà mình sẽ định cư trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *