Những Điều Cần Biết Về Định Cư Canada Diện Tay Nghề

Định cư Canada diện tay nghề chính là một kiểu định cư gồm có các chương trình hấp dẫn với nhiều chính sách vô cùng có lợi cho lực lượng lao động đã có tay nghề hay trình độ học vấn cao. Để tìm hiểu rõ hơn về cơ hội định cư này, hãy cùng Anaimmi tìm hiểu để giải đáp thắc mắc nhé!

>>> Xem thêm: Định Cư Canada Diện Đầu Tư Bao Nhiêu Tiền? Tại Sao Nên Lựa Chọn Định Cư Diện Đầu Tư Ở Canada

Định cư Canada diện tay nghề là gì?

Định Cư Canada Diện Tay Nghề

Định cư Canada diện tay nghề là gì?

Đây chính là một chương trình rất phổ biến ở Canada dành cho những người nước ngoài nhằm giải quyết được tình trạng khan hiếm nguồn lao động của Canada. Những người mong muốn nhập cư tại Canada phải có trình độ học vấn, kinh nghiệm cùng với kỹ năng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh cùng với một số kỹ năng khác mới có thể nhập cư tại Canada. Hiện nay, định cư Canada diện tay nghề sẽ được chia làm 2 nhóm chính đó là diện tay nghề Tỉnh Bang và diện tay nghề Liên Bang

Định cư diện tay nghề Liên Bang

Với nhóm này thì người nhập cư có thể gửi đơn để trở thành thường trú nhân ở bất kỳ tỉnh bang nào của Canada mà không cần phải thực hiện quá nhiều ràng buộc. Hiện tại sẽ có ba nhánh định cư về tay nghề theo diện Liên Bang này đó là:

 • Tay nghề kỹ năng Liên Bang: dành cho những đối tượng có tay nghề và trình độ chuyên môn cao đến từ các quốc gia trên toàn thế giới
 • Tay nghề nhóm thợ Liên Bang: thích hợp dành cho các ứng viên đã có thời gian làm việc ít nhất là 2 năm trong 5 năm gần nhất với tay nghề chuyên môn dựa trên danh sách được quy định.
 • Chương trình kinh nghiệm làm việc Liên Bang: dạng này sẽ phù hợp với các ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại Canada ít nhất là 1 năm

Và đây cũng chính là cách nhanh nhất người nước ngoài muốn nhập cư vào Canada. Tuy nhiên, không có nghĩa là mọi người đều có thể nhập cư vào Canada thông qua diện tay nghề này.

Định cư nghề tỉnh bang

Định cư nghề tỉnh bang

Định cư nghề tỉnh bang

Đây là một chương trình được chính phủ ở các tỉnh bang phát hành với những yêu cầu khác nhau dựa vào tình hình nhân lực ở địa phương. Với chương trình này thì ứng viên và cả gia đình sẽ có một khoảng thời gian làm việc, cống hiện tại Canada. Do đó, bạn cần phải nộp hồ sơ cho Tỉnh bang và khi bạn đạt yêu cầu thì sẽ được bảo lãnh và cấp cho thẻ thường trú. Nếu như hồ sơ của bạn đạt chuẩn thì ứng viên cần phải ký cam kết sẽ sinh sống và làm việc tại Tỉnh bang đó trong khoảng thời gian đã được quy định. Với chương trình định cư diện tay nghề này sẽ được phân làm 2 nhóm như sau:

 • Chương trình để cử Tỉnh bang (PNP) đây là nhóm chương trình nhập cư với điều kiện tương đối dễ và thu hút được rất nhiều người Việt lựa chọn khi có ý định định cư tại Canada. Chương trình này sẽ cho phép các chính phủ ở Tỉnh bang đề cử cá nhân hay gia đình người lao động nước ngoài đang có ý định định cư tại Canada nếu đáp ứng được các tiêu chí mà tỉnh bang đưa ra. Dựa vào những tiêu chí mà từng tỉnh bang đưa ra như kỹ năng, trình độ học vấn có thể được sử dụng để đóng góp cho địa phương,…
 • Chương trình thí điểm là chương trình được xây dựng dành riêng cho các vùng lãnh thổ có vị trí địa lý khá hẻo lánh, số lượng dân cư thưa thớt. Chương trình này thường dành cho các du học sinh quốc tế hay những người lao động nước ngoài theo diện tay nghề sẽ được chính thức nhập quốc tịch Canada. Cùng chung sống với người dân địa phương và chính phủ cũng như góp phần xây dựng, phát triển địa phương ngày càng vững mạnh.

>>> Bạn có biết: Những Chương Trình Định Cư Canada Diện Đầu Tư

Những việc làm theo diện tay nghề đang cần tại Canada trong năm 2022

Dưới đây là những việc làm đang có nhu cầu cao tại Canada vào năm 2022 và trong năm tới 2023

 • Quản lý nhà hàng
 • Làm bánh
 • Kế toán
 • Sale Manager
 • Digital Marketing
 • Đầu bếp
 • Admin văn phòng
 • Dược sĩ
 • IT
 • Quản lý kho
 • Quản lý cửa hàng bán lẻ
 • Nhân viên logistic
 • Thợ cắt tóc/ làm nail
 • Điều dưỡng chăm sóc người già hoặc trẻ em
 • Nhà tâm lý học

Làm thế nào để có xin được visa diện tay nghề?

Làm thế nào để có xin được visa diện tay nghề

Làm thế nào để có xin được visa diện tay nghề

Một trong những mục tiêu chính của chương trình nhập cư Canada chính là muốn tìm kiếm những người có kỹ năng để đóng góp cho nền kinh tế đang phát triển ở Canada. Nên những người lao động có kỹ năng và mong muốn định cư tại Canada lâu dài sẽ đặc biệt có giá trị đối với nền kinh tế cũng như sức mạnh dành cho lực lượng lao động.

Những người khi nộp đơn thành công của những chương trình nhập cư lao động sẽ nhận được visa nhập cư và trở thành thường trú nhân. Điều này cho phép người nộp nhập cư cùng với gia đình.

Nhiều người chủ lao động ở Canada đang rất tích cực tìm kiếm những nguồn lao động có tay nghề ở các nước để tham gia vào lực lượng lao động càng sớm càng tốt. Nếu như bạn nhận được lời mời làm việc từ một chủ lao động nào đó ở Canada thì bạn cũng đã đủ được điều kiện làm đơn xin nhập cư tại Canada rồi.

>>> Thông tin chi tiết: Quy Trình Thẩm Định Hồ Sơ Định Cư Canada

Trên đây là những thắc mắc liên quan đến định cư Canada diện tay nghề bạn có thể tham khảo. Mọi thắc mắc khác bạn đọc có thể liên hệ với Anaimmi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *