NHỮNG CUỐN HỘ CHIẾU “QUYỀN LỰC” NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2021

NHỮNG CUỐN HỘ CHIẾU “QUYỀN LỰC” NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2021

Mới đây, Bảng xếp hạng hộ chiếu Henley đã công bố thứ hạng các cuốn hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới năm 2021, các nước Châu Á vẫn chiếm trọn ngôi vị top 3, hộ chiếu Mỹ đứng thứ 7.

Hàng năm, Công ty tư vấn định cư và nhập quốc tịch toàn cầu Henley & Partners sẽ công bố Bảng xếp hạng hộ chiếu Henley (Henley Passport Index) vinh danh những hộ chiếu đáng mơ ước nhất thế giới. Bảng xếp hạng này định kỳ đo lường và xếp hạng dựa trên cơ sở dữ liệu của Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) về số lượng quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân mỗi nước có thể dùng hộ chiếu để nhập cảnh mà không cần xin cấp thị thực (visa) từ trước.

Theo Bảng xếp hạng năm nay, thứ hạng hầu như không thay đổi nhiều so với năm 2020, hộ chiếu từ 3 quốc gia châu Á là Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc vẫn giữ top 3 thế giới, riêng New Zealand và Australia “nhích” lên 1 bậc. Những quốc gia có nền kinh tế lớn như Canada, Anh và Mỹ vẫn giữ nguyên thứ hạng so với trước đó. Tuy nhiên đây vẫn là những hộ chiếu “mạnh”, cho phép người dân đi đến hơn 180 khu vực trên thế giới.

Afghanistan, Iraq, và Syria là 3 trong số những quốc gia có hộ chiếu hạn chế, chỉ được miễn thị thực với khoảng 30 điểm đến trên toàn cầu. Năm nay, do lo ngại tình hình phức tạp của dịch Covid-19, phần lớn các quốc gia đều hạn chế đi lại và nhập cảnh đối với khách nước ngoài. Một số quốc gia còn yêu cầu khai báo dịch tễ và xuất trình bảng kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính khi làm thủ tục nhập cảnh.

Dưới đây là danh sách chi tiết top 10 những hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới trong năm 2021:

  1. Hungary

Hình minh hoạ Passport Hungary

Năm 2019, các công dân của Hungary có thể đi du lịch 178 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần thị thực. Đến năm 2020, con số trên đã tăng lên 182 và được giữ nguyên ở năm 2021.

  1. Canada

Hình minh hoạ Hộ chiếu Canada

Hộ chiếu Canada đã rơi từ hạng 6 trong năm 2019 xuống hạng 9 vào năm 2020, mặc dù số lượng điểm đến cho phép không thay đổi. Thứ hạng này tiếp tục được giữ vào năm 2021 với 183 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  1. Australia, Czech, Hy Lạp và Malta

Hình minh hoạ Hộ chiếu Úc

  1. Bỉ, New Zealand, Na Uy, Anh và Mỹ

Hình minh hoạ Hộ chiếu Mỹ

Ngoại trừ New Zealand được tăng vị trí xếp hạng lên 1 bậc, hộ chiếu các quốc gia còn lại đều được giữ nguyên thứ hạng trước đó. Tuy thứ hạng không cao nhưng đây vẫn là những hộ chiếu “mạnh”, cho phép di chuyển đến 185 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần làm thị thực.

  1. Pháp, Ireland, Hà Lan, Bồ Đào Nha và Thụy Điển

Hình ảnh minh hoạ hộ chiếu Bồ Đào Nha


Công dân của 5 quốc gia này được du hành tự do đến 186 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần xin cấp thị thực trong năm 2021.

  1. Áo, Đan Mạch

Hình ảnh minh hoạ hộ chiếu Đan Mạch

 

Người dân Áo và Đan Mạch có thể đến 187 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần thị thực. Hộ chiếu của 2 quốc gia này cũng được xếp thứ 5 trong danh sách những hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới năm 2021.

  1. Phần Lan, Italy, Luxembourg và Tây Ban Nha

Hình ảnh minh hoạ hộ chiếu Phần Lan

Phần Lan, Italy, Luxembourg và Tây Ban Nha vẫn giữ được vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng năm 2021. Người mang quốc tịch các nước này được phép nhập cảnh 188 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần làm thị thực.

  1. Đức và Hàn Quốc

Hình ảnh minh hoạ hộ chiếu Hàn Quốc

Năm nay, Đức và Hàn Quốc vẫn cùng nhau giữ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng. Công dân của hai nước này có thể đi lại tự do đến 189 quốc gia và vùng lãnh thổ toàn cầu mà không cần thị thực.

  1. Singapore

Hình ảnh minh hoạ hộ chiếu Singapore

Singapore vẫn giữ vững vị trí thứ 2 trên Bảng xếp hạng. Nếu sở hữu cuốn hộ chiếu của quốc đảo này, bạn sẽ được miễn thị thực hoặc xin thị thực trực tiếp khi nhập cảnh tới 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  1. Nhật Bản

Hình ảnh minh hoạ hộ chiếu Nhật Bản

Nhật Bản vẫn tiếp tục giữ “ngôi vương” ở bảng xếp hạng, là nước có cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, người dân của đất nước mặt trời mọc có quyền đi đến 191 quốc gia và vùng lãnh thổ toàn cầu.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp đến ANA Global – được xếp hạng là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp đầu tư định cư nước ngoài hiện nay, thực hiện hóa giấc mơ lấy được cuốn hộ chiếu thứ 2, để được đội ngũ chuyên gia và cố vấn định cư của chúng tôi tư vấn thông tin chi tiết và tốt nhất qua số ???????: ????.???.???

????? ???? ? <m.me/anaimmi.vn>

Nhà đầu tư cũng có thể cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích thông qua ??????? của ANA Global: https://anaimmi.com.vn

Theo Business Insider

—————–
? ??? ?????? – CHÚNG TÔI GIÚP BẠN MỞ CÁNH CỬA ĐẾN MỘT THẾ GIỚI MỚI, MỘT TƯƠNG LAI MỚI
?? ??? ????? ???? ???: Tòa Nhà Deutsches Haus, 33 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
☎️ ???????: ????.???.???
(???) ????????
? ???????: www.anaimmi.com.vn
                    www.anaimmi.vn
?????????: ANA Immigration – Tư Vấn Định Cư Toàn Cầu
? ?????????: ana.immigration
? ???????: ANA Global
? ?????: info@anaimmi.vn

 Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *