Mua nhà ở Canada để định cư cần lưu ý những gì?

Đất nước Canada xinh đẹp còn có chính sách ưu đãi đặc biệt để khuyến khích thị trường bất động sản. Trong đó, những người nhập cư và định cư ở Canada ưu đãi khi mua nhà ở Canada. Điều mọi người đừng lo lắng nhất chính là giá cả thì ở Canada mặt bằng chung thị trường bất động sản thường thấp hơn so với những nước phát triển. Nhưng mua nhà ở Canada cần lưu ý những điểm gì? 

mua nhà ở Canada

Mua nhà ở Canada để định cư

Mua nhà ở Canada ở đâu phù hợp và như thế nào?

Hiện nay,Canada có chính sách mở rộng đối với thị trường nhà đất. Trong đó, nếu như trước kia mua nhà ở những thành phố Vancouver hoặc Toronto có giá thành đắt đỏ bởi vì chất lượng cuộc sống và cơ sở hạ tầng 2 thành phố này cao cấp và rất đáng sống. Tuy nhiên, thời gian gần đây hai thành phố lớn  này cơ hội mua nhà đất cho người định cư ở Canada dường như được mở rộng hơn bởi giá thành có sự suy giảm. Tuy nhiên,  bạn vẫn thấy 2 thành phố này giá nhà đất vẫn còn cao so với khi bạn thì đừng lo lắng vì vẫn còn những sự lựa chọn tuyệt vời khác ở các thành phố Calgary, Montreal, Winnipeg, Saskatoon, Ottawa. 

Điểm thứ hai khi mua nhà Canada để định cư bạn cần lưu ý chọn những nơi có điều kiện khí hậu phù hợp, bởi ta không phải là người sinh sống ở đây từ bé nên có những vùng sẽ không hợp với bản thân.

Bạn muốn tìm kiếm mua nhà tại Canada không qua khó khăn như ở Việt Nam  mà trên các tờ báo địa phương hoặc các trang web trực tuyến về bất động sản sản có cập nhật các thông tin tin về nhà đất để các bạn tham khảo và liên hệ.

Mua nhà ở Canada đắt không?

Những người có nhu cầu làm việc ở Canada luôn thắc mắc mua nhà ở Canada có được định cư. Thực tế là có. Nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết có thể mua được nhà ở những thành phố lớn của đất nước Canada xinh đẹp không? Bạn đừng quá lo lắng vì chính phủ Canada có nhiều chính sách ưu đãi và mở rộng đặc biệt trong lĩnh vực nhà đất để cho nhập cư và định cư như có thể yên tâm sinh sống và làm việc ở đây.

Thị trường nhà đất ở Canada vẫn có tăng nhưng chủ yếu tập trung ở những khu trung tâm và những nơi có địa thế rất tốt. Còn trên thực tế giá nhà đất tăng những khu vực và thành phố tầm trung có xu hướng giảm và mức vừa phải mà chúng ta có thể mua được.

Thống kê giá nhà đất của các thành phố của Canada để các bạn có thể tham khảo:

 • Thành phố Vancouver là nơi có giá nhà đất cao nhất của Canada chị sau New York với khoảng hơn 1.000.000 CAD tương ứng khoảng 20 tỷ VNĐ
 • Victoria có giá mỗi căn chỉ khoảng 600.000 CAD tương đương tầm 10 tỷ đồng.
 • Toronto bán nhà dao động ở mức 700.000 CAD khoảng 14 tỷ đồng.
 • Thành phố Hamilton và Calgary có giá nhà tương đối đồng đều chỉ khoảng 500.000 CAD với 8 tỷ VNĐ.
 • Prince Edward Island có mức giá dao động 200.000 CAD tức hơn 2 tỷ đồng.
 • Nếu có khoảng 4 tỷ VNĐ thì bạn có thể chọn lựa nhà ở 2 thành phố QueBec và Sherbrooke.

mua nhà ở Canada

Mua nhà ở Canada có đắt không?

Cần chuẩn bị gì để mua nhà ở Canada?

Trước tiên khi mua nhà thì ai cũng cần phải chuẩn bị một số tiền thích hợp. Nếu như chưa đủ bạn có thể nghĩ đến phương án vay vốn để trả góp và với điều kiện phải chứng minh được tình trạng kinh tế thế của cá nhân luôn duy trì ổn định.

Liên hệ với người môi giới để có thể biết được chính xác và những thông tin chi tiết về nhà đất mà mình muốn mua.

Liên hệ và tìm kiếm một sự bất động sản để tư vấn soạn thảo hợp đồng cũng như chuyển nhượng quyền sở hữu đất ngôi nhà được thuận tiện và chặt chẽ.

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu thêm về phong tục, tập quán, khí hậu và điều kiện sống của các vùng miền để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp bởi Canada là một đất nước rộng lớn nên mỗi thành phố hoặc các tỉnh khác nhau sẽ có lối sống khác nhau.

mua nhà ở Canada

Quy trình mua nhà ở Canada để định cư

Quy trình mua nhà ở Canada

Thời gian chuyển giao nhà nhà ở Canada đều giống nhau hầu hết các các tỉnh và thành phố bố thường kéo dài từ 60 đến chứng minh.quy trình mua nhà ở Canada bao gồm các bước như sau:

 • Tìm kiếm trung tâm môi giới nhà đất đất uy tín để được tư vấn về các vấn đề liên quan lên tới mà bạn muốn mua.  phí dịch vụ môi giới sẽ được hoàn trả sau khi hoàn thành mua nhà.
 • Xác định chính xác số tiền bạn có thể trả được để lựa chọn chọn ngôi nhà phù hợp với điều kiện tài chính hoặc dựa vào tình hình bản thân để có thể thế chấp mua nhà. 
 • Người môi giới sẽ giới thiệu để bạn có thể xem xét các các bất động sản mà bạn lựa chọn.
 • Bạn lựa chọn ngôi nhà ưng ý nhất mặt sau đó nhờ luật sư soạn thảo hợp đồng mua bán kim chi tiết về quyền sở hữu đất và kiểm tra nhà cửa.
 • Tiến hành chuyển nhượng quyền thế chấp tại văn phòng công chứng bất động sản.
 • Cuối cùng là có thể chuyển đến nhà mới sau khi nhận được quyền sở hữu.

Tóm lại, mua nhà đất ở Canada để định cư rất dễ dàng nếu như bạn có đủ tiềm lực kinh tế và có hiểu biết về bất động sản của các khu vực. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *