Lý do khiến cuộc sống ở vancouver canada được nhiều người yêu thích

Thành phố Vancouver của Canada hiện nay là một trong những thành phố được rất nhiều người lựa chọn khi đến định cư. Cuộc sống ở Vancouver Canada diễn ra như thế nào, đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều du học sinh và những ai có ý định định cư tại Vancouver quan tâm. Để giúp cho bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về cuộc sống ở Vancouver, bài viết sẽ chia sẻ chi tiết về thời tiết, văn hóa cũng như một vài chi phí mà bạn cần phải trả khi đến đây sinh sống. Để bạn và tất cả các thành viên trong gia đình bạn có sự chuẩn bị đầy đủ nhất về mặt tâm lý trước khi chuyển đến Canada định cư.

cuộc sống ở vancouver canada

Vancouver thành phố xinh đẹp

Cuộc sống ở Vancouver Canada có gì nổi bật thu hút nhiều người?

Thời tiết Vancouver

Thời tiết Vancouver được chia ra làm 4 mùa rõ rệt trong năm. Đây là một trong những kiểu thời tiết cũng không khá phổ biến chủ yếu là tập trung ở các tỉnh bang phía tây của Canada. Do đó khi bạn lựa chọn Vancouver để sinh sống thì bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi thời tiết qua bốn mùa vô cùng đặc biệt. Và sự thay đổi đặc biệt của thời tiết sẽ dẫn đến sự thay đổi của cảnh quan vô cùng hấp dẫn.

Mùa hè của Vancouver thường khô nhưng không nóng và khó chịu như mùa hè ở các nước nhiệt đới. Do đó bạn sẽ không cảm thấy quá nóng nực và khó chịu như mùa hè tại Việt Nam. Trong khi đó thì mùa đông và mùa thu sẽ diễn ra từ tháng 11 cho đến tháng 3 năm sau. 

Kiểu thời tiết phổ biến nhất trong giai đoạn này đó chính là mưa kết hợp với tuyết. Cảnh quan trong giai đoạn này là một trong những điểm thu hút với hàng cây xanh phủ đầy tuyết vô cùng đáng yêu. Đặc biệt là kiểu thời tiết này phù hợp cho các bộ môn thể thao hoạt động vào mùa đông diễn ra sôi nổi.

Lựa chọn bạn sống tại Vancouver vào thời điểm này thì bạn nên tích cực tham gia vào các hoạt động thể thao mùa đông. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú và yêu thích những hoạt động ngoài trời tuyết.

Trong khoảng thời gian từ tháng từ cho đến tháng 10 là thời điểm mùa mưa nên bạn cần phải có sự chuẩn bị. Để đảm bảo sức khỏe cũng như tinh thần tốt nhất cho các du học sinh khi lựa chọn Canada.

Một vài thông tin cần tìm hiểu về thành phố vancouver

Cuộc sống ở Vancouver Canada là một trong những nơi được đánh giá là vô cùng tuyệt vời. Đa phần thì người dân sống ở đây sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Do đó bạn rất dễ có thể hòa nhập vào cuộc sống tại đây. Vancouver là một trong những thành phố được đánh giá là đáng sống nhất ở khu vực Bắc Mỹ.

Vị trí của thành phố thì khá gần với đại dương và nằm sát ngọn núi North Shore. Điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi để giúp cho các bạn du học sinh có thể dễ dàng học tập và khám phá cuộc sống mới.

Lựa chọn nơi đây để định cư thì bạn có cơ hội mua nhà ở đường bờ biển. Đặc biệt là bạn sẽ có cơ hội nhìn ngắm những con đường mòn đi bộ dọc theo núi và khám phá khung cảnh thiên nhiên vô cùng xinh đẹp. Đặc biệt khi chúng ta lựa chọn sống ở đây thì có thể cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên và các hoạt động ngoài trời. 

Cuộc sống ở Vancouver Canada có đắt đỏ hay không?

Chi phí sinh hoạt

Chi phí nhà ở và chi phí sinh hoạt là một trong những yếu tố được rất nhiều người Việt hoặc du học sinh quan tâm. Đối với một căn hộ 1 phòng ngủ tại thành phố này thì chúng ta phải bỏ từ 1.900 đến 2.000 đô la. Và mức phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí trung tâm hoặc diện tích căn hộ mà chúng ta định thuê.

Để có thể tiết kiệm được chi phí thuê nhà ở thì nhiều bạn sinh viên lựa chọn chia sẻ không gian. Hoặc chúng ta cũng có thể lựa chọn những căn nhà có vị trí xa trung tâm một tí để có giá thành thuê rẻ hơn.

Bên cạnh chi phí thuê nhà thì chúng ta cũng phải trả thêm khoảng 75 đô la cho chi phí sử dụng điện thoại. Trả thêm khoảng 93 đô la mỗi tháng cho chi phí giao thông và khoảng 315 đô la cho các đồ dùng gia dụng trong nhà.

cuộc sống ở vancouver canada

Chi phí sinh hoạt của Vancouver cũng khá đắt đỏ

Mức lương bao nhiêu mới đủ sống ở Vancouver?

Theo như thông báo thì mức lương trung bình của cư dân tại thành phố vancouver hiện nay là 56.603 CAD mỗi năm. Và mức phí sinh hoạt mỗi giờ theo như ước tính tại khu vực này là 20,91 CAD. Đây là một trong những yếu tố khiến cho thành phố này trở thành một trong những thành phố có mức lương cạnh tranh nhất tại Canada.

Đối với các nhân viên làm việc trong quán bar hoặc nhà hàng thì bên cạnh tiền lương họ còn nhận thêm tiền hoa hồng. Đây là một trong những vấn đề tiêu chuẩn của các quán Bar hoặc các nhà hàng tại quốc gia Canada mà bạn cần phải biết. Tiền hoa hồng của nhân viên phục vụ sẽ dao động từ 15 đến 20% của hóa đơn. 

Điều này có nghĩa là khi bạn uống bia thì bạn phải chi ra khoảng từ 5 đến 8 CAD tùy vào từng địa điểm để trả tiền. Trong đó số tiền này sẽ được trích ra một phần để chi trả cho nhân viên phục vụ.

Am hiểu về cuộc sống ở Vancouver Canada là một trong những cách để chúng ta có thể chuẩn bị đầy đủ về mặt tâm lý. Sự chuẩn bị đầy đủ về mặt tâm lý sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống tại nơi đây.

Rút ngắn thời gian thích nghi sẽ giúp cho bạn có thể sống và làm việc tốt hơn tại thành phố vancouver. Và khi đã hòa nhập tốt cũng như làm việc tốt tại thành phố này thì bạn sẽ có cơ hội để định cư như tại một thành phố xinh đẹp với rất nhiều điều kiện tiện ích.

cuộc sống ở vancouver canada

Vancouver thành phố đáng sống tại Canada

Với những thông tin chia sẻ về cuộc sống ở Vancouver Canada hy vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về thành phố này. Cũng như có thể dựa trên những thông tin mà chúng tôi chia sẻ để chuẩn bị về mặt thể chất cũng như tâm lý khi lựa chọn Canada là nơi định cư lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *