Kinh tế Canada với nhiều điểm nổi bật

Kinh tế Canada tốt nên đây được mệnh danh là đất nước đáng sống nhất trên thế giới. Kiếm việc làm ở Canada rất dễ nếu như bạn đã chuẩn bị đầy đủ hành trang và nắm bắt được tình hình phát triển còn ở khu vực mà mình muốn định cư. Đất nước Canada phát triển rất mạnh về các ngành sản xuất cũng như khai thác ngành thủy hải sản, và rất nhiều ngành nghề khác. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết những điểm nổi bật về nền kinh tế Canada Để hiểu hơn về đất nước tươi đẹp này.

Kinh tế Canada

Kinh tế Canada với nhiều điểm nổi bật

Chất lượng cuộc sống Canada cao một phần nhờ nền kinh tế Canada

Theo thống kê của nhiều báo và gần nhất diễn đàn Kinh Tế Thế Giới  xếp hạng chất lượng cuộc sống của các quốc gia trên thế giới dựa theo nhiều tiêu chí. trong số những tiêu chí đó phải kể đến một số như các dịch vụ y tế, giáo dục, nơi ở, công trình công cộng, tuổi thọ trung bình của người dân, sự duy trì quyền tự do con người, GDP trên đầu người, và rất nhiều tiêu chí khác nữa. Trong bảng thống kê cho thấy, Phần Lan là nước dẫn đầu khi duy trì các tiêu chí trên ở mức cao nhất, ngay sau thứ hai ai khác chính là đất nước Canada xinh đẹp với số điểm 89,49/ 100  là một con số lý tưởng mà rất nhiều đất nước và quốc gia khác mơ ước. 

Chất lượng cuộc sống của Canada cao thứ hai trên thế giới nên nơi đây được coi là là đất nước đáng sống. Do vậy, rất nhiều người trên thế giới mong muốn được sống ở Canada để trải nghiệm hoặc để hưởng thụ.

Kim ngạch xuất khẩu của Canada chủ yếu qua Mỹ

Mỹ vừa là người bạn thân thiết đồng thời cũng là một trong số những đối tác thương mại bền chặt của Canada với tỉ lệ khoảng 75% năm trong tổng số kinh ngạch xuất khẩu của Canada. Cụ thể, hàng hóa xuất khẩu từ Canada sang Mỹ chiếm em tỷ lệ cao hơn hẳn so với khi xuất khẩu sang Anh hay Trung Quốc. 

Những mặt hàng sản xuất từ Canada được đánh giá cao về chất lượng cũng như như hợp lý về giá cả nên mới có thể duy trì ở mức ổn định khi xuất khẩu sang môi trường nước Mỹ. Qua đó, đó ta thấy được nền kinh tế Canada phát triển cũng là nhờ một phần nắm bắt được thị trường và luôn khắc khe cũng như cải tiến sản xuất.

Kinh tế Canada

Kim ngạch xuất khẩu Canada chủ yếu qua Mỹ

Nguồn tài nguyên Canada định giá khoảng  33.200 tỷ USD

Kinh tế Canada có thể phát triển mạnh mẽ như vậy và duy trì ở mức ổn định ảnh được cũng là một nhiều một phần lớn ăn nguồn tài nguyên thiên nhiên của quốc gia này sở hữu.  Nếu nhìn từ ngoài thì ít ai biết được Canada được xếp loại đứng thứ ba trên thế giới về nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Mức độ giàu nguồn tài nguyên thiên nhiên của Canada tập trung ở một số  nhóm nhóm như dầu mỏ khoáng sản ( các loại đá vôi, thạch cao, kim loại, than đá). Canada còn là nơi trù phú về tài nguyên rừng cũng như trồng cây lấy gỗ, nên ngành xuất khẩu gỗ của nước này cũng đứng ở nhóm đầu.

Canada là đất nước có dân số tiêu thụ lực lượng phô mai lớn  

Nếu như Hàn Quốc có kim chi, Việt Nam có phở thì người Canada có món ăn Quốc Dân không gì khác ngoài phô mai và mì ống. Nếu so sánh giữa Canada và Mỹ thì người Canada tiêu thụ lượng phô mai đặc biệt thương hiệu Kraft  nhiều hơn hẳn, chiếm hơn ½,  tính tương đối trung bình mỗi người Canada tiêu thụ 3,2 thùng phô mai/ năm. Đây cũng là một điểm giúp nền kinh tế Canada tăng trưởng mạnh mỗi năm.

Kinh tế Canada

Canada là nước tiêu thụ phô mai lớn

Trung bình Canada tiêu thụ và xuất khẩu hải sản khoảng 4 tỷ USD/năm

Đường bờ biển dài đã giúp cho Canada rất nhiều về ngành công nghiệp thủy hải sản. Mỗi năm Canada xuất khẩu hải sản đến các nước khác trên thế giới  đem lại lợi nhuận khoảng 4 tỷ USD mỗi năm, gần một nửa doanh thu  nhiều xuất khẩu tôm hùm. 

Kinh tế Canada không chỉ phát triển mạnh mẽ ở ngành công nghiệp nặng mà đối với công nghiệp lương thực thực phẩm cũng luôn đứng top đầu trên thế giới.

Cây phong là biểu tượng của đất nước Canada

Đất nước Canada rất nổi tiếng với lá phong, đây là một trong những dấu hiệu để nhận biết đất nước này. Tại sao Canada nổi tiếng với lá phong giản dị như thế? Có phải là phong gắn liền với những câu chuyện tình yêu được nhiều người quan tâm. Thực chất không hẳn thế, cây phong còn có nhiều lợi ích khác. Hằng năm đất nước này cung cấp trên 70% lương siro từ cây phong trong đó tỉnh Quebec cung cấp lượng siro lớn nhất chiếm khoảng 91% tổng số. 

Lá phong, cây phong tuy nhỏ bé nhưng đối với kinh tế Canada cây phong tạo ra số công ăn việc làm không hề nhỏ, chỉ riêng ngành thực phẩm này đã cung cấp việc làm cho khoảng 12.000 người. 

Kinh tế Canada

Siro lá phong đem lại lợi nhuận kinh tế lớn cho Canada

Canada là đất nước sử dụng song ngữ

Mỗi năm Canada chi một khoản kinh phí lớn cho những dịch vụ liên quan đến vấn đề này. Bởi lẽ, ngôn ngữ chính là tiếng Pháp của đất nước này được sử dụng chủ yếu ở Quebec. Còn lại, số dân sử dụng tiếng Anh chiếm tỷ lệ khá cao với tỉ lệ dao động 20% kéo theo khi người dân tiếp cận các dịch vụ đều cần chuyển đổi thành 2 ngôn ngữ để mọi người có thể tiếp cận được. Những dịch vụ công của Canada hằng năm tiêu tốn khoảng 2,4 tỷ USD mỗi năm của chính phủ liên bang và chính quyền tỉnh. 

Dịch vụ y tế chất lượng cao hơn cả nước Mỹ

Người dân Canada khi sử dụng dịch vụ y tế thì chỉ cần chi trả một nửa so với tổng chi phí. Người dân không hề được miễn hoàn toàn chi phí khám chữa bệnh nhưng số tiền cần chi trả rất nhỏ. Hơn nữa, nước Canada được mệnh danh là nơi đáng sống không chỉ nhờ nền kinh tế Canada phát triển mà còn dựa vào một phần không nhỏ các dịch vụ và tiện ích ở đây như y tế. Ngoài ra, Canada còn có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ đời sống mọi người.

Hằng năm, mỗi người dân Canada được khám bệnh định kỳ với chi phí hầu như rẻ hơn nhiều so với Mỹ chỉ khoảng 4.569 USD/ năm. Nếu so sánh với mức người Mỹ phải chi trả cho y tế khoảng 10.000 USD/ năm thì chỉ bằng  ½. 

Kinh tế Canada

Dịch vụ y tế Canada chất lượng cao

Dịch vụ hàng hóa ở Canada đắt hơn các nước khác

Nếu mới đầu nghe cứ tưởng khó chịu nhưng thực chất người dân Canada họ sẵn sàng chi trả mức cao cho dịch vụ và hàng hóa chất lượng. Kể như những hàng hóa săm, lốp, sách vở, thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt… đều cao hơn so với các nước khác. Nhà kinh doanh hay nhà sản xuất sẽ để mức giá cao vì họ ti rằng người dân Canada sẵn sàng chi trả giá cao và đó cũng là điều hiển nhiên ở đất nước này vì người dân luôn tin ở Canada mọi thứ hàng hóa đắt hơn các nước khác. 

Đối với người kinh doanh bán lẻ họ thường chọn mức giá cao để thu lợi nhuận từ việc chênh lệch tỷ giá hàng hóa. Nhờ đó, nền kinh tế Canada cũng được đẩy mạnh. 

Tóm lại, kinh tế Canada phát triển là nhờ nhiều yếu tố khác nhau và sự cố gắng không ngừng của người dân đất nước xinh đẹp này. Những ai đã được đến du lịch hoặc có cơ hội tìm hiểu qua thì Canada không hổ danh là một đất nước đáng để sinh sống. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *