GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MALTA.

GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC VỀ

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MALTA

Chương trình đầu tư định cư Malta được ra mắt vào năm 2014. Chương trình được xây dựng nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đẩy mạnh vào nền kinh tế ở đất nước này. Nhờ đó, chính phủ kỳ vọng sẽ mang lại sự tăng trưởng nhanh chóng trong thị trường bất động sản tại Malta.

Chương trình đầu tư định cư Malta đang có sức hút khá lớn đối với các nhà đầu tư. Trong thời gian qua, ANA Global đã nhận khá nhiều câu hỏi thắc mắc xoay quanh thủ tục, điều kiện và quyền lợi khi tham gia chương trình. Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi phổ biến nhất về chương trình đầu tư định cư Malta. Hãy cùng ANA Global giải đáp nhé!

HỒ SƠ CÓ THỂ ĐƯỢC ĐỆ TRÌNH BẰNG TIẾNG VIỆT KHÔNG?

Theo quy định của chương trình, tất cả các tài liệu phải sử dụng  tiếng Anh hoặc kèm theo bản dịch được chứng thực. 

Ví dụ: Đối với các tài liệu yêu cầu sử dụng  tiếng Việt thì phải được nộp cùng với bản dịch tiếng Anh. Tài liệu dịch phải có thêm thông tin chi tiết về dịch giả. Dịch giả là người chịu trách nhiệm về nội dung bản dịch. Khi có yêu cầu phải nộp “bản sao được chứng thực” thì bản sao của tài liệu gốc được xem như hợp lệ khi nó được một luật sư (có cấp phép hành nghề) chứng nhận sao y bản chính. 

VẤN ĐỀ THUẾ KHI MANG QUỐC TỊCH MALTA?

Việc đầu tư để có quốc tịch Châu Âu thông qua chương trình của Malta không có bất kỳ rủi ro nào về thuế! 

Ứng viên đã trở thành công dân của Malta nhưng không cư trú ở trong nước chỉ phải nộp thuế trên các khoản thu nhập mà họ kiếm được hoặc nhận được ở trong nước. Malta không có thuế địa phương, không có thuế bất động sản, không có thuế thừa kế hay và không có thuế tài sản hay giá trị tài sản ròng. Malta cũng tham gia hiệp ước không đánh thuế hai lần với khoảng 60 quốc gia trên thế giới. Mức thuế thu nhập doanh nghiệp ở Malta là 35%. Tuy nhiên, đất nước này cũng có các ưu đãi giảm thuế đặc biệt áp dụng đối với chủ sở hữu công ty không cư trú.

CHÍNH SÁCH HAI QUỐC TỊCH Ở MALTA?

Theo quy định của pháp luật Malta thì các cá nhân đầu tư để có quốc tịch thứ hai mà không phải từ bỏ quốc tịch hiện có. Malta không giới hạn về việc mang hai quốc tịch. Trong thực tế thì Luật Quốc tịch của Quốc gia quy định cụ thể rằng việc mang hai quốc tịch là hợp pháp. Tuy nhiên, quốc gia hiện tại của bạn có thể có những hạn chế về việc sở hữu hộ chiếu thứ hai của Malta.

LIỆU CÁC CON/CHÁU TRONG TƯƠNG LAI CỦA TÔI SẼ TRỞ THÀNH CÔNG DÂN CHÂU ÂU HAY KHÔNG?

Bất cứ trẻ em nào được cha mẹ là công dân Malta sinh ra cũng sẽ là một công dân của Malta. Điều này có nghĩa rằng, các trẻ em được cha hay mẹ đã có quốc tịch Malta thông qua Chương trình đầu tư định cư sẽ là những công dân chính thức của Châu Âu. Luật pháp chấp nhận ngay cả khi nơi sinh của đứa trẻ không phải ở Châu Âu. 

Tham gia vào chương trình đầu tư để có quốc tịch của Malta sẽ mang lại nền tự do chính trị và kinh tế hơn. Các thế hệ tương lai của gia đình bạn cũng có cơ hội hưởng nền giáo dục tiên tiến hơn ở Phương Tây. Nhiều nhà đầu tư cho rằng chính “di sản gia đình” và “mang lại một cuộc sống tốt hơn cho con cháu” là những ảnh hưởng quan trọng trong việc quyết định đầu tư để có được quốc tịch thứ hai này.

SỞ HỮU QUỐC TỊCH CỦA MALTA THÔNG QUA ĐẦU TƯ CÓ LÂU DÀI HAY KHÔNG?

Quốc tịch Malta thông qua đầu tư được cấp theo một Giấy Chứng Nhận Nhập Tịch. Khi bạn có được quốc tịch Châu Âu thông qua chương trình đầu tư định cư của Malta thì bạn sẽ sở hữu vĩnh viễn và thậm chí có thể chuyển sang cho các thế hệ tương lai.

MẤT BAO LÂU THÌ TÔI CÓ ĐƯỢC QUỐC TỊCH THỨ HAI?

Nếu bạn chưa mua nơi cư trú ở Malta, thì khoảng thời gian tối thiểu cần để có được quốc tịch Châu Âu thông qua đầu tư là 12 tháng.

Nếu bạn đã đáp ứng được các yêu cầu cư trú của Malta theo chương trình định cư đầu tư, bạn có thể có quốc tịch Malta trong khoảng thời gian ít nhất là 6 tháng.

CÔNG DÂN VIỆT NAM CÓ THỂ ĐẦU TƯ ĐỂ CÓ QUỐC TỊCH CHÂU ÂU HAY KHÔNG?

Chương trình đầu tư để có quốc tịch Malta chấp nhận các nhà đầu tư từ Việt Nam. Hộ chiếu Việt Nam chỉ được miễn thị thực hoặc xin cấp thị thực khi nhập cảnh ở 47 quốc gia trên Thế giới. Rất nhiều công dân giàu có của Việt Nam quan tâm đến việc sở hữu hộ chiếu Châu Âu. Hộ chiếu Malta là hộ chiếu mạnh mẽ quyền lực thứ hai có thể đầu tư hiện nay. Các nhà đầu tư từ Việt Nam được miễn thị thực khi đến 166 quốc gia. Hộ chiếu Malta cũng là hộ chiếu thứ hai duy nhất bạn có thể đầu tư để được miễn thị thực khi đến Mỹ.

CÓ BAO NHIÊU ỨNG VIÊN SẼ ĐƯỢC CẤP QUỐC TỊCH DƯỚI DẠNG ĐẦU TƯ KINH TẾ Ở MALTA?

Chương trình Đầu tư định cư Malta được giới hạn 1800 đương đơn. Điều này khiến nó trở thành chương trình chuyên biệt nhất hiện có. Malta đã đạt được một thỏa thuận với Ủy ban Châu Âu cho phép các quốc gia thành viên xác định số lượng người tham gia vào chương trình. Không có dấu hiệu cho thấy số lượng 1800 ứng viên sẽ thay đổi vào bất kỳ thời điểm nào.

TÔI NÊN MUA HAY THUÊ MỘT CĂN HỘ Ở MALTA?

Đương đơn theo chương trình đầu tư để có quốc tịch Malta có hai lựa chọn về cách thức đáp ứng yêu cầu cư trú của chương trình. 

   1️⃣ Lựa chọn thứ nhất là mua một căn hộ trên các hòn đảo với một mức giá tối thiểu là 350.000 €. 

   2️⃣ Lựa chọn thứ hai là thuê một căn hộ trên đảo với giá thuê tối thiểu hàng năm là 16.000 €. 

Có cả những ưu điểm và khuyết điểm đối với cả hai sự lựa chọn.

? Mua bất động sản ở Malta

Lợi ích lớn nhất khi mua bất động sản ở Malta chính là khoản đầu tư đó không phải là một chi phí chìm và có thể được thu hồi sau khi cam kết 5 năm đã được đáp ứng. 

Nền kinh tế Malta tăng trưởng hơn 3% mỗi năm.Với diện tích nhỏ bé của các đảo cho thấy rằng nguồn cung đất đai là rất hạn chế. Kết hợp với một hệ thống tài chính ngân hàng an toàn và số lượng người nhập cư rất lớn, rất có khả năng rằng các đương đơn mua bất động sản sẽ thu được lợi nhuận đầu tư khi họ quyết định bán sau 5 năm.

Điểm bất lợi lớn nhất khi mua bất động sản ở Malta chính là làm tăng tổng mức đầu tư cần thiết để tham gia vào chương trình. Tùy thuộc vào tình hình kinh doanh hiện tại của bạn, chi phí cơ hội của khoản tiền này có thể không thừa nhận sự tăng giá trị bất động sản. Ngoài ra, khá khó khăn để thế chấp trên bất động sản ở Malta đối với một người mua nước ngoài. Vì vậy việc mua có thể phải được thực hiện bằng tiền mặt hoặc tài trợ tài chính trong nước của bạn.

?Thuê căn hộ ở Malta

Việc thuê bất động sản trên các đảo thay vì mua cần ít tiền hơn rất nhiều. Giá thuê hàng tháng tối thiểu cần thiết chỉ là 1.333 €. Thậm chí nếu bạn trả tiền trước cho cả 5 năm thì tổng số tiền cam kết sẽ chỉ là 80.000 €. Đây chỉ là một phần nhỏ của số tiền cần để mua bất động sản. Thuê một căn hộ ở Malta cũng rất nhanh chóng và dễ dàng. Cần ít giấy tờ liên quan so với mua một căn nhà. Bạn cũng không cần phải xem xét tỉ mỉ khi lựa chọn một ngôi nhà bởi vì bạn sẽ không sở hữu nó. 

Điểm bất lợi lớn nhất của việc thuê căn hộ là tất cả số tiền bạn chi cho việc thuê nhà là chi phí chìm và không thể thu hồi lại được. Trả tiền thuê nhà là một khoản chi phí nhưng mua bất động sản sẽ là một khoản đầu tư. Điều này cho thấy lý do bạn đang trả tiền thuê nhà là để có được hộ chiếu Châu Âu. Do vậy,  mặc dù đó là một khoản chi phí chìm không thể thu hồi thì nó vẫn là một khoản đầu tư tuyệt vời.

NHẬP CƯ CHÂU ÂU CÓ YÊU CẦU VỀ NGOẠI NGỮ KHÔNG?

Không có các bài kiểm tra ngôn ngữ trong chương trình đầu tư của Malta. Đương đơn không bắt buộc phải biết tiếng Malta hoặc thậm chí cả tiếng Anh để được chấp nhận vào chương trình đầu tư để có quốc tịch. 

LIÊN MINH CHÂU ÂU BAO GỒM NHỮNG NƯỚC NÀO?

Malta trở thành thành viên chính thức của Liên minh Châu Âu vào năm 2004. Các Hiệp ước tự do đi lại của EU cho phép các công dân Malta sống, làm việc và học tập tại bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên minh Châu Âu cũng như Thụy Sĩ. Điều này có nghĩa rằng người mang hộ chiếu Malta được phép di chuyển đến: Áo, Bỉ, Bulgaria, Croatia, Cyprus, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh.

KHỐI SCHENGEN LÀ GÌ?

Malta đã chính thức trở thành thành viên của Khối Schengen của Châu Âu kể từ năm 2007. Điều này cho phép công dân Malta đi đến 26 quốc gia ở Châu Âu mà không bị bất kỳ kiểm soát biên giới nào. Các quốc gia tham gia vào khu vực không kiểm soát biên giới bao gồm các thành viên EU bao gồm Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Vương quốc Anh, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha và Thụy Điển cũng như bốn quốc gia thành viên của Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu (EFTA) gồm Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ. 

NẾU TÔI PHẢI THỰC HIỆN KHOẢN ĐÓNG GÓP TÀI CHÍNH LỚN THÌ LIỆU TÔI CÓ ĐƯỢC ĐẢM BẢO CÓ HỘ CHIẾU MALTA HAY KHÔNG?

Đương đơn theo chương trình đầu tư để có quốc tịch của Malta không bắt buộc thực hiện khoản đóng góp lớn cho Quỹ Phát Triển Xã hội Quốc Gia cho đến sau khi họ đã vượt qua giai đoạn thẩm định và đã được chấp thuận về mặt nguyên tắc. Điều này có nghĩa rằng bạn không bao giờ phải lo lắng về việc không vượt qua được quá trình thẩm định sau khi bạn đã đầu tư đủ toàn bộ số tiền theo yêu cầu của chương trình.

LIỆU CÁC CON CỦA TÔI CÓ THỂ HỌC TẬP TẠI CHÂU ÂU HAY KHÔNG?

Bên cạnh việc có được hộ chiếu thứ hai khiến việc đi lại trên phạm vi quốc tế trở nên rất dễ dàng, những người có được quốc tịch Malta thông qua các chương trình đầu tư định cư có thể học tại các trường đại học ở Châu Âu mà không cần phải trải qua xét chọn như đối với sinh viên nước ngoài. Không những vậy, thường thì các mức học phí của các trường đại học và cao đẳng sẽ thấp hơn rất nhiều đối với người Châu Âu. 

Chương trình Đầu tư định cư Malta hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư. Bên cạnh việc sở hữu quốc tịch thứ hai giúp việc đi lại trên phạm vi quốc tế dễ dàng hơn thì hệ thống giáo dục, phúc lợi xã hội, y tế toàn diện của Malta là những lợi ích tuyệt vời khi tham gia chương trình này. Bạn còn nhiều vấn đề chưa rõ về chương trình? Bạn gặp khó khăn về các thủ tục và chuẩn bị hồ sơ? Đừng lo lắng! Hãy liên hệ trực tiếp với ANA Global để được đội ngũ luật sư hàng đầu của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí. ANA Global tự hào là đơn vị thành công nhất khi triển khai các dự án đầu tư định cư tại nhiều quốc gia châu Âu, Mỹ, Canada. 

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua ☎️ ???????: ????.???.???

—————–
? ??? ?????? – CHÚNG TÔI GIÚP BẠN MỞ CÁNH CỬA ĐẾN MỘT THẾ GIỚI MỚI, MỘT TƯƠNG LAI MỚI
?? ??? ????? ???? ???: Tòa Nhà Deutsches Haus, 33 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
☎️ ???????: ????.???.???
? ???????: www.anaimmi.com.vn
                     www.anaimmi.vn
?????????: ANA Immigration – Tư Vấn Định Cư Toàn Cầu
? ?????????: ana.immigration
? ???????: ANA Group
? ?????: info@anaimmi.vnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *