Có Visa Canada Được Miễn Visa Nước Nào?

Canada được xem là một trong những nước lớn, phát triển nhất trên thế giới. Nên để có được visa Canada là một việc không hề đơn giản. Vì thế, visa Canada thường được xem là loại visa có “quyền lực”. Vậy có visa Canada được miễn visa nước nào? Hãy cùng ANA Global tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Có visa Canada được miễn visa nước nào?

Việc sở hữu visa đi Canada là mong ước của rất nhiều người trên khắp thế giới. Bởi Canada là một đất nước luôn mang đến những điều thú vị cho mọi người. Theo chính sách thị thực, nếu bạn sở hữu visa Canada thì bạn sẽ được miễn visa của khá nhiều quốc gia. Bạn sẽ được miễn visa trong thời gian 30 ngày khi tới những nước này.

Có visa Canada được miễn visa ở nhiều quốc gia, chẳng hạn như: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thụy Sĩ, Brazil, Chile, Monaco, Thành Vatican, San Marino, Brunei, Bahamas, Iceland,…

Theo chính sách thị thực của chính phủ Canada, công dân của một số quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ không cần phải xin cấp thị thực để nhập cảnh vào Canada. Họ chỉ cần xuất trình được passport hợp lệ và chứng minh được mục đích nhập cảnh, khả năng công việc, tài chính của họ là minh bạch. Thì họ sẽ được phép ở lại đất nước Canada tới 06 tháng.

Công dân các nước và vùng lãnh thổ sau đây sẽ được miễn visa Canada: Các nước thuộc liên minh Châu Âu, Mỹ, Mexico, Hồng Không, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc, Brunei, Thụy Sĩ, Australia, Vatican, San Marino, Papua New Guinea, Solomon, New Zealand, Nauy, Chile, Monaco, Liechtenstein, Iceland, Israel, Antigua, Andorra.

Công dân Việt Nam không thuộc danh sách các nước được miễn visa khi nhập cảnh vào Canada. Vì thế, công dân Việt Nam vẫn cần phải tiến hành các thủ tục xin cấp visa thông thường.

Có visa Canada được miễn visa nước nào

Có visa Canada được miễn visa nước nào

Thời hạn của visa Canada

Thời hạn visa Canada được chia làm hai loại: Visa dài hạn, nhập cảnh nhiều lần và visa ngắn hạn, nhập cảnh 1 lần. Đối với loại visa Canada dài hạn nhập cảnh nhiều lần vào Canada sẽ cho phép bạn nhập cảnh xuất nhập cảnh vào Canada bao nhiêu lần cũng được, chỉ cần vẫn trong thời hạn còn hiệu lực của visa. Và mỗi lần nhập cảnh bạn chỉ được phép lưu trú nhiều nhất là 30 ngày. Để xin được loại visa dài hạn này, hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn dài hơn so với hiệu lực của visa được cấp.

Đối với visa Canada ngắn hạn nhập cảnh 1 lần thì bạn sẽ chỉ được phép nhập cảnh 1 lần duy nhất. Nếu muốn quay lại Canada, bạn sẽ phải tiến hành các thủ tục xin visa mới. Tuy nhiên, loại visa này cho phép bạn lưu trú với thời gian lên tới 6 tháng. Khi làm thủ tục nhập cảnh ở khẩu sân bay, bạn cần trả lời thành thật về số ngày dự định sẽ ở lại Canada, khi được nhân viên hải quan hỏi.

Thời hạn của visa Canada

Thời hạn của visa Canada

Visa Canada có bao nhiêu loại

Visa Canada thường được phân thành các loại sau đây.

Visa diện du học Canada

Hiện nay, các chương trình học cao đẳng, đại học tại Canada rất đa dạng và ngày càng đến gần hơn với các bạn sinh viên Việt Nam. Để xin được visa diện du học Canada, các bạn du học sinh cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về visa của lãnh sự quán và những quy định của các trường đại học, cao đẳng.

Visa diện đầu tư

Visa diện đầu tư là loại visa khó khăn và phức tạp nhất trong quá trình làm thủ tục hồ sơ. Để xin visa diện đầu tư Canada, điều tiên quyết là bạn phải có nguồn tài chính đủ mạnh. Và khả năng đáp ứng các quy định và yêu cầu của các tỉnh bang tại Canada về mức đầu tư khá lớn. Tùy theo chính sách của mỗi tỉnh bang khác nhau tại Canada mà mức đầu tư cũng sẽ khác nhau.

Visa diện đầu tư

Visa diện đầu tư

Visa diện đoàn tụ gia đình

Trong trường hợp bạn đã có người thân (là con cái, vợ hoặc chồng, cha hoặc mẹ) mang quốc tịch Canada hoặc sở hữu thẻ thường trú nhân tại Canada. Bạn hoàn toàn có thể xin visa diện đoàn tụ gia đình để có thể nhập cảnh vào Canada.

Visa diện lao động có tay nghề

Đây là loại visa phù hợp với các đối tượng có mong ước định cư Canada theo diện lao động có tay nghề. Hiện nay, Canada đang thiếu hụt lao động ở một số lĩnh vực ngành nghề. Chính phủ Canada đang nới lỏng một số quy định trong chính sách nhập cư. Nhằm giúp bổ sung nguồn nhân lực có tay nghề cao, chất lượng tốt cho thị trường lao động Canada.

Visa diện thăm thân, du lịch

Visa diện thăm thân, du lịch bao gồm visa thăm thân, du lịch 1 lần hay nhiều lần. Loại visa thăm thân du, du lịch 1 lần chỉ cho phép bạn nhập cảnh vào Canada duy nhất 1 lần. Khi hết thời hạn lưu trú, bạn buộc phải rời khỏi Canada, nếu muốn quay lại, bạn phải xin visa mới. Trong trường hợp chưa hết visa nhưng bạn đã rời khỏi Canada thì visa này cũng sẽ hết hiệu lực, bạn không thể nhập cảnh lại. Đối với loại visa thăm thân, du lịch nhiều lần thì sẽ cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần vào Canada trong thời gian visa còn hiệu lực.

Bài viết trên đây của ANA Global đã giải đáp thắc mắc cho các bạn về vấn đề có visa Canada thì được miễn visa nước nào. Đồng thời cũng cung cấp một số thông tin khác về visa Canada. Hy vọng các bạn có thể đọc kỹ để lựa chọn loại visa phù hợp với bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *