CANADA CHÀO ĐÓN HƠN 300.000 NGƯỜI NHẬP CƯ TRONG NĂM 2020

CANADA CHÀO ĐÓN 300.000 NGƯỜI NHẬP CƯ

TRONG NĂM 2020

Chính phủ Canada đang tích cực mở ra các chính sách định cư với mục tiêu cải thiện cấu trúc dân số, bổ sung nguồn lao động. Ông Marco Mendicino – Bộ trưởng Bộ di trú, tị nạn và Quốc tịch Canada đã tuyên bố:

“Hơn 1 triệu người sẽ định cư Canada trong giai đoạn 2020 -2022”

Chính phủ Canada đang nhắm đến mục tiêu chào đón 341.000 người nhập cư trong năm nay 2020.

KẾ HOẠCH MỨC ĐỘ NHẬP CƯ CỦA CHÍNH PHỦ CANADA TRONG GIAI ĐOẠN 2020 – 2022

Ngày 12/3/2020 trong Kế hoạch mức độ nhập cư 2020-2022 của Chính phủ liên bang công bố:

“Canada sẽ chào đón hơn một triệu cư dân thường trú mới trong 3 năm tới.”  Theo đó, Canada sẽ tiếp tục phương án tăng dần mức nhập cư. 

Trong hai năm 2018, 2019 Canada lần lượt chào đón 320.000 và 341.000 người nhập cư mới. Chính phủ Canada lại tiếp tục nhắm vào mục tiêu chào đón 341.000 người nhập cư mới trong năm nay – 2020. Trong năm 2021, mức độ gia tăng người nhập cư mà chính phủ hướng đến là 351.000 người và con số có thể lên đến 390.000 trong năm 2022.

Các chỉ tiêu được đề ra thể hiện những nỗ lực của Canada trong việc giải quyết các vấn đề dân số, kinh tế. Canada đang đối mặt do dân số già đi và tỷ lệ sinh thấp. Hơn 9 triệu người Canada sẽ tới tuổi về hưu trong thập niên tới. Điều này đồng nghĩa, Canada sẽ  phụ thuộc vào người nhập cư để duy trì lực lượng lao động và nền kinh tế.

TẦNG LỚP KINH TẾ SẼ DẪN ĐƯỜNG

Canada sẽ tiếp tục đảm bảo cân bằng về lượng người nhập cư theo diện kinh tế với 58% được nhận thông qua các chương trình:

  • Chương trình Express Entry.
  • Chương trình Đề Cử Tỉnh Bang.
  • Các chương trình của Quebec cùng một số diện liên bang khác như Chương trình thí điểm định cư Atlantic (AIPP).

Đa phần mức độ tăng trưởng đến từ diện kinh tế. Chỉ tiêu các diện này được dự tính sẽ tăng gần 10.000 người mỗi năm.

So với năm 2019, chính phủ sẽ tăng chỉ tiêu nhập cư thông qua các chương trình đề cử tỉnh bang khoảng 20% vào năm 2022. Nhiều chương trình thí điểm khác cũng có xu hướng tương tự với 5.200 người cho các chương trình như Thí điểm nhập cư Nông nghiệp Thực phẩm và Thí điểm Nhập cư các khu vực Ngoại ô và phía Bắc. Có khả năng lượng người nhập cư các diện này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2022.

Ngoài ra, 26% người nhập cư sẽ đi theo diện gia đình. 16% còn lại dựa trên các chính sách nhân đạo. Như vậy, diện đoàn tụ gia đình không có sự thay đổi. Chính phủ vẫn giữ nguyên mức chỉ tiêu 91.000 người ở diện này trong 3 năm tiếp theo. Tương tự, các trường hợp nhập cư vì mục đích nhân đạo cũng sẽ tăng rất ít.

MẬT ĐỘ NHẬP CƯ CỦA CANADA: QUÁ KHỨ, HIỆN TẠI VÀ TƯƠNG LAI

Mức nhập cư hiện tại của Canada là cao dựa theo tiêu chuẩn trong quá khứ. Đất nước này đã chào đón số lượng người nhập cư nhiều hơn 5 lần vào năm 1867. Trên cơ sở bình quân đầu người, mức độ ở Canada cũng rất cao. Hiện tại Canada đang chào đón 0,9% dân số nhập cư. Nếu so sánh với Hoa Kỳ, nước này đã đón trung bình một triệu người nhập cư hàng năm trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, con số đó chỉ chiếm 0,3% dân số.

Mặt khác, mức tiêu thụ bình quân đầu người hiện tại của Canada không bằng mức cao nhất trong lịch sử. Trong những thập kỷ trước Chiến tranh thế giới thứ nhất, Canada thường xuyên chào đón ít nhất một phần trăm dân số là người nhập cư. Vào thời kỳ đỉnh cao, Canada đã chào đón 401.000 người nhập cư (5,3% dân số). Theo cách nói hiện đại, mức tiêu thụ 5,3% có nghĩa là chào đón hai triệu người nhập cư đến Canada.

Sự lão hóa của xã hội sẽ làm suy yếu lực lượng lao động và tăng trưởng kinh tế. Trong khi đó,  chi phí tài chính cho các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe tăng lên. Nhập cư sẽ giúp tăng quy mô lực lượng lao động Canada. Người lao động ổn định cuộc sống và đóng góp cho nền kinh tế.

Canada sẽ tiếp tục tăng cường nhập cư và dự đoan sẽ phá vỡ ngưỡng 400.000 người. Đến tháng 11 năm nay, chính phủ Canada sẽ có thể đưa ra kế hoạch cấp nhập cư tiếp theo mục tiêu đến năm 2023.

Với những chính sách chào đón người nhập cư tích cực từ chính phủ, đây chính là thời điểm tốt nhất cho những ai mong muốn bắt đầu một cuộc sống mới tại Canada. Hãy cùng ANA Global thực hiện hóa ước mơ chinh phục vùng đất Canada. ANA Global hiện là một trong những đơn vị thành công nhất trong lĩnh vực đầu tư định cư tại nhiều nước, trong đó có Canada. Tất cả hồ sơ định cư Canada tại ANA Global đều được đại diện và thụ lý bởi hệ thống luật sư tư vấn di trú giàu kinh nghiệm của Hội Đồng Luật Pháp Tư Vấn Di Trú Canada (ICCRC).

Để được thẩm định hồ sơ và tư vấn miễn phí, quý khách vui lòng điền thông tin vào đường link sau:

https://forms.gle/tyyDn1gGv7vhfbWy5Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *