Cần Đáp Ứng Những Điều Kiện Gì Để Được Bảo Lãnh Sang Canada Làm Việc

Bảo lãnh sang Canada làm việc hay còn được biết đến là hình thức bảo lãnh cho người Việt có người thân sinh sống ở Canada sang quốc gia này để làm việc. Đây là một trong những hình thức xuất khẩu lao động uy tín và an toàn nhất. Vậy việc bảo lãnh sang Canada để làm việc có khó không? Cần đáp ứng những điều kiện gì để có thể được bảo lãnh sang Canada? Cùng chúng mình đi giải đáp tất cả các thắc mắc về hình thức bảo lãnh sang Canada này thông qua bài viết dưới đây.

>>> Định Cư Canada Diện Đầu Tư Bao Nhiêu Tiền? Tại Sao Nên Lựa Chọn Định Cư Diện Đầu Tư Ở Canada

Bảo lãnh sang Canada làm việc có khó không?

Chính phủ Canada hiện nay có khá nhiều chương trình để có thể thu hút lao động nước ngoài sang Canada làm việc. Vì thế để bảo lãnh qua Canada làm việc hoàn toàn không khắt khe như là Úc hoặc Mỹ. Bạn chỉ cần đáp ứng được các điều kiện mà chính phủ Canada quy định là đã có thể đi được.

bảo lãnh sang Canada làm việc

Với ông bà, cha mẹ, con dưới 18 tuổi của người bảo lãnh thì sẽ dễ dàng làm Visa hơn. Người được bảo lãnh sẽ có cơ hội để qua Canada làm việc trong thời gian được bảo lãnh. Công việc cũng phong phú và đa dạng tương tự như nhiều diện xuất khẩu lao động khác.

Điều kiện cần đáp ứng để được bảo lãnh sang Canada làm việc?

>>> Điều Kiện Định Cư Canada Cơ Bản Hiện Nay

Để được bảo lãnh qua Canada làm việc thì người bảo lãnh cũng như người được bảo lãnh phải đáp ứng được những yêu cầu và điều kiện mà chính phủ Canada quy định.

Điều kiện dành cho người bảo lãnh

 • Trên 18 tuổi
 • Là công dân hoặc là thường trú nhân tại Canada
 • Đang sinh sống và làm việc tại Canada
 • Chứng minh được mối quan hệ của mình với người được bảo lãnh. Chứng minh được khả năng tài chính của bản thân mình tại Canada.

Điều kiện dành cho người được bảo lãnh

Tùy vào từng chương trình mà điều kiện dành cho người bảo lãnh cũng có nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên, về cơ bản thì đều sẽ có các điều kiện dưới đây:

 • Trên 18 tuổi, chứng minh được mối quan hệ thân thiết, gần gũi đối với người bảo lãnh mình.
 • Người bảo lãnh phải có sức khỏe tốt, không được mắc các bệnh có khả năng lây nhiễm.
 • Chứng minh được khả năng lao động và kinh nghiệm làm việc của bản thân.

Các bước thực hiện bảo lãnh sang Canada làm việc

Để tăng tỷ lệ thành công cho quá trình bảo lãnh người thân qua Canada. Bạn cần tuân thủ 3 bước trong quy trình thực hiện dưới đây:

Xác định người bảo lãnh đang sinh sống ở Canada có đủ điều kiện bảo lãnh không

Bảo lãnh qua Canada là công việc của cả ba bên liên quan. Bao gồm người bảo lãnh, người được bảo lãnh và chính quyền Canada. Để có thể bảo lãnh người thân qua Canada làm việc thì đầu tiên cần phải xác nhận xem mình có đủ điều kiện để có thể thực hiện thủ tục bảo lãnh hay không. Hiện nay theo như quy định của chính phủ Canada thì người bảo lãnh phải là:

 • Công dân đủ 18 tuổi và hiện đang sinh sống tại Canada.
 • Là công dân, thường trú nhân tại Canada hoặc hiện đang cư trú và có dự định sẽ sinh sống tại đây cho đến khi thủ tục bảo lãnh người thân được giải quyết hết.
 • Có đủ điều kiện tài chính để có thể đáp ứng được các nhu cầu tối thiểu cho người được bảo lãnh. Đặc biệt là chưa bị chậm bất kỳ một khoản vay di trú nào tại Canada.
 • Không chịu án hoặc là bị kết tội liên quan đến các vấn đề bạo lực, tình dục…

Xác định người được bảo lãnh ở Việt Nam có thể được nhận bảo lãnh hay không

điều kiện bảo lãnh sang canada làm việc

Tiếp theo trong quy trình bảo lãnh sang Canada làm việc đó là cần xác định người thân của mình có đủ điều kiện để nhận bảo lãnh hay không. Để được bảo lãnh thì người thân của người bảo lãnh cần phải:

 • Là cha mẹ, ông bà của người đang sinh sống ở Canada.
 • Là vợ hoặc chồng của người bảo lãnh hoặc đã có quan hệ mật thiết với người bảo lãnh từ 1 năm trước.
 • Là con của người bảo lãnh (điều kiện là dưới 18 tuổi và chưa lập gia đình).
 • Anh, chị, em, cháu mồ côi cùng có thể được bảo lãnh sang Canada. Nhưng phải đáp ứng điều kiện dưới 18 tuổi và chưa lập gia đình.
 • Người được bảo lãnh phải đảm bảo là không vi phạm pháp luật, đặc biệt là luật pháp Canada. Nếu người được bảo lãnh đã từng sang Canada và vi phạm luật pháp tại đây thì sẽ rất khó để có thể bảo lãnh thành công.

Hoàn tất các thủ tục để bảo lãnh sang Canada

Sau khi xác định được người bảo lãnh và người được bảo lãnh đều đáp ứng đủ các điều kiện thì bạn chỉ cần thực hiện các thủ tục bảo lãnh theo các yêu cầu của chính phủ Canada. Người muốn bảo lãnh thì sẽ cần ký một thỏa thuận và cam kết sẽ hỗ trợ tài chính cho người được bảo lãnh. Đảm bảo cung cấp chỗ ăn, ở cho người mà mình bảo lãnh.

Người được bảo lãnh cũng phải tuân thủ theo các yêu cầu của chính quyền Canada. Đặc biệt là các yêu cầu về việc cung cấp giấy tờ, thông tin cho người bảo lãnh. Yêu cầu nỗ lực độc lập để có thể giảm thiểu gánh nặng cho người bảo lãnh mình.

Yêu cầu về tài chính để bảo lãnh sang Canada làm việc

quy định bảo lãnh sang canada làm việc

Không chỉ đơn giản là chỉ cần làm đơn và chứng minh mối quan hệ là đã có thể bảo lãnh sang Canada. Bạn còn phải chứng minh được tài chính để đảm bảo đủ khả năng trợ cấp cho người được bảo lãnh:

 • Mức thu nhập trong 12 tháng gần nhất đáp ứng được các tiêu chuẩn do bộ di trú đề ra. Mức này sẽ được cập nhật và thay đổi hàng năm.
 • Mức thu nhập tối thiểu cũng sẽ được tính theo số đầy người trong gia đình cùng số người đã được bảo lãnh và chưa hết nhiệm kỳ.
 • Mẫu đơn đánh giá tài chính được đính kèm trong phần đơn bảo lãnh phải kê khai ra các khoản thu nhập. Trong đó bao gồm tiền lương, tiền lợi nhuận từ đầu tư, thương mại, tiền từ việc kinh doanh hợp pháp, cho thuê nhà, tiền hưu trí…

Trên đây là toàn bộ những điều kiện để bạn có thể được bảo lãnh sang Canada làm việc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về các thủ tục, điều kiện, hồ sơ… định cư Canada. Hãy liên hệ ngay với ANA Immigration để được tư vấn và giải đáp một cách chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *