CÁC NƯỚC EU CẤP “HỘ CHIẾU VACCINE” PHÒNG COVID-19

CÁC NƯỚC EU CẤP “HỘ CHIẾU VACCINE” PHÒNG COVID-19

Hộ chiếu Vaccine” hay “chứng nhận đã tiêm phòng COVID-19” đang được các quốc gia thuộc khu vực EU và Schengen lên kế hoạch cấp cho công dân. Khi có “hộ chiếu vaccine”, họ có thể tự do đi lại qua nhiều cánh cửa biên giới.

CỘNG HÒA SÍP

Síp là quốc gia thành viên EU đầu tiên công bố kế hoạch về việc bãi bỏ các yêu cầu nhập cảnh như xét nghiệm và kiểm dịch đối với những người được tiêm phòng COVID-19.

Chính phủ Síp có kế hoạch cho phép du khách nhập cảnh vào lãnh thổ đối với những người đến từ ​​EU, những người đã được tiêm phòng COVID-19 mà không có bất kỳ hạn chế nào.

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TẠI ĐẢO SÍP (CYPRUS)

CỘNG HÒA SÉC

Cộng hòa Séc cũng đang xem xét khả năng cho phép đi lại không hạn chế đối với những người đã được tiêm vắc xin COVID-19, mặc dù họ không có kế hoạch đưa vắc xin trở thành một yêu cầu cho việc đi lại.

ĐAN MẠCH

Đan Mạch đã thông báo rằng họ sẽ sớm cấp hộ chiếu vắc-xin COVID-19 cho công dân để họ có thể đi lại không hạn chế đến các quốc gia cung cấp cho họ.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Morten Boedskov cho biết trong khoảng ba hoặc bốn tháng nữa, hộ chiếu điện tử sẽ sẵn sàng để sử dụng cho việc đi công tác.

“Đây sẽ là hộ chiếu bổ sung mà bạn sẽ có thể có trên điện thoại di động của mình để cung cấp các giấy tờ chứng minh rằng bạn đã được tiêm chủng”, Boedskov nói và lưu ý rằng quốc gia này có thể là quốc gia đầu tiên trên thế giới giới thiệu hình thức nhận dạng này cho những người đã được tiêm chủng.

HY LẠP

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis là nhà lãnh đạo EU đầu tiên chính thức kêu gọi các tổ chức EU làm việc để cấp lại giấy chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19 nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại giữa các nước trong khối.

Ngày 26/1, Hy Lạp đã tiếp tục với kế hoạch nới lỏng các hạn chế và tiếp tục du lịch thông qua giấy chứng nhận tiêm chủng.

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TẠI HY LẠP

HUNGARY

Trong một vài tuần nay, những người Hungary đã được tiêm phòng hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 được phép vào cửa miễn phí nếu họ có thể chứng minh khả năng miễn dịch của mình bằng thẻ nhựa. Những người có thẻ như vậy ở Hungary có thể sớm được hưởng các lợi ích bổ sung vì được tự do ở ngoài giờ giới nghiêm quốc gia là 8 giờ tối.

ICELAND

Kể từ ngày 21/1/2021, Iceland đã bắt đầu cấp “giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19” cho công dân Iceland đã được tiêm mũi tiêm thứ hai của vắc xin COVID-19, trở thành quốc gia đầu tiên trong Khu vực Schengen thực hiện việc cấp giấy chứng nhận cho người được tiêm vắc xin COVID-19.

Iceland cũng đã quyết định sẽ công nhận tất cả “giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19” được cấp bởi bất kỳ quốc gia EU và Schengen nào.

BA LAN

Ba Lan cũng đã tiết lộ kế hoạch giới thiệu “hộ chiếu vaccine” cho phép những người đã tiêm vắc-xin COVID-19 có quyền tự do hơn những người chưa sử dụng.

BỒ ĐÀO NHA

Ý tưởng tạo ra “giấy chứng nhận tiêm chủng” tạo thuận lợi cho việc đi lại giữa các nước châu Âu cũng đã được Bồ Đào Nha ủng hộ.

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TẠI BỒ ĐÀO NHA

TÂY BAN NHA

Bộ trưởng Du lịch Tây Ban Nha, Reyes Maroto cũng đã thông báo rằng chính phủ nước này đang làm việc để tạo ra một “giấy chứng nhận tiêm chủng” có cùng công dụng với giấy chứng nhận được một số quốc gia EU khác cấp.

THỤY ĐIỂN

Thụy Điển là một trong những quốc gia gần đây nhất tiết lộ kế hoạch cấp hộ chiếu vắc xin kỹ thuật số vào mùa hè để xác định những người đã được chủng ngừa COVID-19.

Công ty tư vấn đầu tư toàn cầu ANA Global hiện nay tự hào là một trong những đơn vị thành công chuyên cung cấp các giải pháp đầu tư bất động sản định cư tại các quốc gia lớn tại Châu Âu như Bồ Đào Nha, Malta, Síp, Hy Lạp, Latvia, Thổ Nhĩ Kỳ,…. Các đối tác nước ngoài của ANA Global là những tập đoàn luật sư giàu kinh nghiệm cùng các chủ đầu tư Bất Động Sản uy tín luôn luôn nắm rõ các quy trình, thủ tục đầu tư cùng với chương trình đầu tư định cư phù hợp với khả năng của từng nhu cầu khách hàng. Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *