Các loại visa định cư Mỹ không cần bảo lãnh mà bạn cần phải biết

Mỹ là một trong những quốc gia cực có lượng người đến định cư từ các quốc gia, lãnh thổ khác nhau đông nhất hiện nay, trong đó có Việt Nam. Nếu bạn may mắn có người thân đang định cư tại Mỹ thì việc việc xin cấp visa định cư cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều thông qua diện bảo lãnh. Vậy có những loại visa định cư Mỹ không cần bảo lãnh nào cho những công dân không có người bảo lãnh. Cùng đi giải đáp thắc mắc với chúng mình thông qua bài viết dưới đây nhé.

 Định cư Mỹ không cần bảo lãnh

Số lượng người nhập cư tại Mỹ luôn đứng đầu trong suốt 400 năm qua. Trong đó có tới hơn 50% người sang Mỹ định cư là thuộc diện bảo lãnh. Định cư Mỹ theo diện bảo lãnh là trường hợp mà bạn có người nhà hiện đang sinh sống tại đất nước nay với tư cách là công dân, thường trú nhân hoặc là nhà đầu tư tại Mỹ và được những người này bảo lãnh sang Mỹ. Vậy định cư Mỹ không cần bảo lãnh là gì? Đây là trường hợp mà bạn không có người thân đang định cư tại Mỹ hoặc có người thân nhưng không đủ điều kiện bảo lãnh. Bạn sẽ phải tìm các hình thức định cư Mỹ khác mà không cần bảo lãnh.

Một số diện định cư Mỹ không cần bảo lãnh

Hiện nay có rất nhiều hình thức định cư Mỹ không cần bảo lãnh mà bạn có thể tham khảo:

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh theo diện cho người có kỹ năng tay nghề

Đây là diện định cư và cấp visa cho các trường hợp là người lao động có kỹ năng, tay nghề ở các ngành nghề mà nước Mỹ đang bị thiếu nhân lực. Trên thực tế, chính phủ Mỹ đang xem xem và đưa ra các điều luật để siết chặt dạng định cư này hơn. Bởi vì số lượng công dân Mỹ hiện đang thất nghiệp có con số không hề nhỏ. Thay vì để tạo ra các cơ hội việc làm cho công dân nước ngoài thì Mỹ đề cao việc thu hút nguồn đầu tư và tạo ra việc làm cho các công dân ở nước họ.

định cư mỹ không cần bảo lãnh

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh theo diện đầu tư EB – 5

Nhà đầu tư muốn định cư tại Mỹ thì phải tìm các dự án thích hợp với khoản đầu tư của mình. Những dự án này phải đảm bảo được các điều kiện mà chương trình yêu cầu. Với dự án đầu tư gián tiếp thông qua Regional Center (Trung tâm vùng – Khu vực có tỉ lệ người thất nghiệp ở mức cao) thì nhà đầu tư cần phải đầu tư tối thiểu là 900.000USD. Đây là một trong những cách thức định cư Mỹ mà nhiều nhà đầu tư, doanh nhân Việt lựa chọn.

Như vậy sẽ có 2 diện định cư để lấy được Visa Mỹ mà không cần phải có người bảo lãnh đó là: định cư cho người có kỹ năng tay nghề và diện định cư của các nhà đầu tư.

 

Các loại visa định cư Mỹ không cần bảo lãnh hiện nay

Theo như các thống kê thì mỗi năm chính phủ Mỹ sẽ cấp khoảng 140.000 visa định cư dành cho người nước ngoài. Đó là số Visa dành cho các cá nhân không có người bảo lãnh. Dưới đây là các loại Visa định cư Mỹ không cần bảo lãnh hiện nay:

Visa EB – 1

Visa dành cho diện lao động ưu tiên và hoàn toàn không cần phải có chứng nhận lao động. Trong đó visa EB – 1A sẽ ưu tiên cho các đối tượng là người có khả năng đặc biệt trong một vài lĩnh vực như là: giáo dục, thể dục thể thao…

Visa EB – 1B thì sẽ dành cho các giáo sư hoặc là nhà nghiên cứu xuất sắc đã được quốc tế công nhận.

 

Visa EB – 1C thì dành cho lãnh đạo hoặc các nhà quản lý của một quốc gia.

định cư mỹ không cần bảo lãnh

Visa EB – 2

Đây là loại visa cấp cho lao động nước ngoài có trình độ cao hoặc là những người có khả năng đặc biệt. Loại Visa này được cấp cho những chuyên gia có chứng nhận, bằng cấp nâng cao. Để có thể xin được EB – 2 thì người xin Visa bắt buộc phải có được giấy chứng nhận lao động do bộ lao động Mỹ cung cấp.

Visa EB – 3

Cấp cho những người lao động lành nghề, người lao động có trình độ chuyên môn và không có trình độ chuyên môn. Điều kiện để được cấp Visa EB-3 là người lao động phải có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm. Đồng thời phải được bộ lao động Mỹ cung cấp giấy chứng nhận lao động.

Visa EB – 4

Đây là dòng visa dành cho các đối tượng là người làm việc cho tôn giáo hoặc là người di dân đặc biệt.

Visa EB – 5

Là loại Visa dành cho các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên để có thể xin được visa định cư Mỹ không cần bảo lãnh thì bạn cần phải đảm bảo được 3 yếu tố sau đây:

  • Thực hiện đầu tư trực tiếp vào trong một doanh nghiệp của Mỹ hoặc là gián tiếp để đầu tư vào một dự án mà chính phủ Mỹ đã thông qua. Dự án này cần phải tạo ra được ít nhất 10 công việc cho công dân Mỹ.
  • Vốn đầu tư có thể dao động từ 900.000 USD hoặc 1.800.000 USD.
  • Chứng minh được nguồn vốn đầu tư của mình là hợp pháp.định cư mỹ không cần bảo lãnh

Để có được Visa EB – 5 thì nhà đầu tư chỉ cần:

  • Chứng minh được nguồn tài chính và có thu nhập hợp pháp.
  • Chương trình định cư này không yêu cầu kinh nghiệm, ngoại ngữ.
  • Visa EB-5 sẽ được cấp trong vòng 18 tháng, sau 2 năm định cư thì nhà đầu tư sẽ có thẻ xanh vĩnh viễn.
  • Có thể lấy được Visa cho cả gia đình.
  • Hưởng được mọi chế độ và quyền lợi giống như công dân Mỹ.

Không cần phải có người thân tại Mỹ bạn cũng hoàn toàn có thể xin cấp visa định cư Mỹ dưới nhiều diện khác nhau. Với các loại visa định cư Mỹ không cần bảo lãnhANA Immigration giới thiệu, hy vọng sẽ giúp bạn đọc giải quyết được những thắc mắc về vấn đề định cư Mỹ nhưng không có người bảo lãnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *