5 Quyền Lợi Của Người Có Quốc Tịch Thứ 2

Hiện nay, một phần các cá nhân Việt Nam mong muốn sở hữu được hai quốc tịch đang ngày càng trở nên phổ biến và bởi vì chính những lợi ích mà quốc tịch thứ 2 đem lại cho họ.

Theo tìm hiểu ở các nước trên thế giới thì ở các nước phát triển như: Canada, Mỹ, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp,… đều có những chương trình cho người định cư ra nước ngoài. Điều kiện của những chương trình này là phù hợp với những cá nhân hay gia đình có khả năng về tài chính và những cá nhân có kinh nghiệm và bằng cấp chất lượng cao. Đồng thời đối với những các nhân thuộc diện phụ thuộc vào người tham gia chương trình lấy quốc tịch nước ngoài thì những cá nhân đó cũng có thể sở hữu quốc tịch thứ 2.

Việc sở hữu được quốc tịch thứ 2 luôn mang lại cho bạn rất nhiều các lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên thì nó cũng sẽ có một số vấn đề hạn chế. Mời bạn cùng ANAIMMI tìm hiểu nhé!

5 Lợi ích mà quốc tịch thứ 2 mang lại

Được hưởng quyền lợi như một công dân của nước xin gia nhập quốc tịch

Mọi cá nhân đều có thể có được quốc tịch thứ 2 bằng cách thông qua các chương trình định cư hay bảo lãnh đều sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi giống như các công dân của nước đó. Nó bao gồm quyền sống, đi lại, làm việc, hưởng đầy đủ các điều kiện về giáo dục, y tế và an sinh xã hội. Đặc biệt là bạn còn có khả năng tham gia bầu cử với tư cách là công dân của chính nước đó.

Được miễn thị thực đến nhiều nơi trên thế giới

Việc du lịch hay công tác ở nước ngoài mà không cần phải xin visa chính là mong muốn của rất nhiều cá nhân của nước đó. Tùy vào điều kiện của nơi mà bạn đang sở hữu quốc tịch thì bạn hoàn toàn đi lại tự do đến các nước khác mà không cần phải tốn thời gian và tiền bạc vào những quy định rườm rà về hành chính.

Tận hưởng đầy đủ điều kiện về giáo dục và y tế

Khi bạn sở hữu quốc tịch ở những nước phát triển thì bạn sẽ nhận được sự chăm sóc sức khỏe bởi hệ thống y tế hiện đại. Con cái cũng được tiếp cận về môi trường giáo dục tuyệt vời và sẽ có cơ hội học tại những ngôi trường đại học hàng đầu thế giới.

Có nhiều cơ hội trong phát triển sự nghiệp

Đối với những cá nhân mong muốn được phát triển bản thân trong môi trường chuyên nghiệp và hiện đại thì đây được xem là tấm vé giúp bạn cất cánh đến với ước mơ này. Việc sở hữu quốc tịch thứ 2 sẽ giúp cho bạn có thêm được cơ hội tiếp xúc và trau dồi kinh nghiệm, kiến thức khi mà bạn được tiếp xúc với nhiều cá nhân, tổ chức xuất sắc trên thế giới.

Dễ dàng đa dạng hóa tài sản toàn cầu

Tiến sĩ Kalin của Henley & Partners cho biết: “ Các gia đình có nhiều hộ chiếu hoặc giấy phép lưu trú được hưởng lợi từ các phương pháp tốt nhất của một quốc gia”. Theo như câu trích dẫn này thì mọi người sẽ đạt được một số yếu tố quan trọng đó chính là tính linh hoạt nhằm chống lại những trở ngại có thể có trong quá trình tiến hành kinh doanh.

Có cơ hội được nhập thêm quốc tịch khác

Đối với một số quốc gia khi bạn tham gia vào chương trình định cư của học thì bạn hoàn toàn có thể dựa vào quốc tịch đang có để làm bàn đạp và có thêm một quốc tịch nữa.

Một số hạn chế của những người mang hai quốc tịch

Thực hiện nghĩa vụ của một công dân

Bên cạnh những quyền lợi đáng kể đã được nêu ra ở phía trên thì những người mang hai quốc tịch cũng phải đáp ứng đầy đủ những quy định của những quốc gia mà họ có quốc tịch như: khai thuế, nộp thuế, thực hiện nghĩa vụ quân sự và tuân thủ theo pháp luật quy định. Chính những điều này đã gây ra một vài lúng túng cho họ.

Khả năng hòa nhập tại một đất nước mới 

Việc định cư đến một đất nước mới sẽ có những hạn chế về phong tục, tập quán của họ mà bạn cần phải hòa nhập. Tuy nhiên vấn đề lớn nhất đó chính là rào cản về ngôn ngữ, văn hóa khác nhau dẫn đến khó khăn trong những bước đầu. Vì vậy mà bạn sẽ cần phải tìm hiểu và nghiên cứu kỹ hơn. Và việc quan trọng nhất đó chính là bạn nên trang bị cho mình một vốn ngôn ngữ cơ bản của đất nước mà bạn sẽ đến để thuận tiện hơn trong việc giao tiếp.

lợi ích của những người có 2 quốc tịch

Nếu như bạn đang tìm hiểu về chương trình định cư và đặc biệt là định cư Canada theo diện tay nghề thì hãy liên hệ với ANA để tư vấn và nhận ưu đãi lì xì lên đến 1500$ khi ký hợp đồng trong thời gian từ ngày 01/01/2022 – 31/03/2022. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *